Bề trên gặp gỡ anh em học viện dịp đầu năm 2016

0

Hôm nay ngày đầu năm dương lịch 2016, hòa chung với niềm vui trong mùa Giáng Sinh, Bề Trên đã ghé thăm và gặp gỡ anh em trong cộng đoàn kinh viện.

Cuộc nói chuyện bắt đầu lúc 19h30. Cùng với không khí của ngày đầu năm dương lịch, Bề trên bắt đầu buổi gặp gỡ với những lời chúc tốt đẹp nhất và chan chứa tình gia đình đến anh em trong cộng đoàn. Bề trên

Sau lời chúc năm mới, Bề trên chia sẻ với anh em trong cộng đoàn những ưu tư của ngài qua một năm và chuẩn bị cho một mới kế tiếp. Bề trên cho rằng, anh em đều thấy được điểm tốt và không thiếu những điều cần chỉnh sửa trong năm qua. Nhà dòng không thể đáp ứng hết được như cầu, yêu cầu của từng cá nhân. Chính vì vậy, anh em thông cảm và chia sẻ với những khó khăn và điều kiện thiếu thốn của Nhà Dòng. Nhà Dòng còn thiếu nhân sự, thiếu kinh tế và cả đạo đức.

Bước vào năm 2016, chúng ta cần sống tốt hơn và cố gắng để thích nghi cuộc sống trong tương laicòn nhiều thử thách này. Xã hội cũng như Giáo Hội có nhiều khó khăn nên mình không thể làm gì theo ý mình được. Mỗi người cần sát cánh với Hội Dòng và với nhau để có được cuộc sống tốt đẹp nhất. Chúng ta nên yêu thương, đoàn kết và cùng nhau cố gắng thì Hội Dòng sẽ phát triển. Nếu không, Hội Dòng đi đến chỗ đổ bể cho dù mình giàu có.

Hướng về năm Lòng Chúa Thương Xót, Bề trên muốn mỗi người hãy nhìn lại bản thân mình về sự tha thứ, yêu thương trong công đoàn và trong Hội Dòng. Để chúng ta yêu thương, tha thứ và chia sẻ nhau mọi công việc, mọi khó khăn. Từ đó, Hội Dòng sẽ phát triển. Bất cứ đoàn thể nào phát triển mạnh đòi hỏi mỗi thành phần của nó cùng phát triển. Mỗi người trong Hội Dòng phải muốn phát triển bản thân mình, từ đó mới làm nên sức mạnh cho sự phát triển của cả Hội Dòng. Không nên đổ thừa cho ai về sự trì trệ, hay sự yếu kém trong phát triển của một đoàn thể, mà phai coi đó là trách nhiệm của chính bản thân mình trước. Bề trên mong muốn quý Tu huynh, những thành phần ưu tú trong tương lai, hãy coi mình là những trụ cột trong tương lai của Hội Dòng. Vi mỗi người đều có thể là bề trên, là những trưởng cộng đoàn trong tương lại.

Tiếp theo, Bề Trên chia sẻ những khó khăn và thách đố của Hội Dòng đang phải vượt qua. Vì vậy, BT muốn anh em phải luôn có cái nhìn cho mục đích cho tương lai, cho dù phải chấp nhận nhiều khó khăn thử thách, nhiều khi còn có cả sự chống đối và lên án. Bề trên cầu chúc năm mới anh em học viện một năm mới đầy đủ nghị lực để mỗi ngày một phát triển về tư duy, sức khỏe va có nhiều cái nhìn mới để đưa Hội Dòng đi lên. Nếu Hội Dòng xuống dốc, trách nhiệm là của chính mỗi người vì sự không tiến lên của chính mình. Bề Trên kêu gọi sự tích cực tham gia và đóng của tất cả anh em. Bề trên không làm được gì nếu không có sự cộng tác của anh em. Tập thể là đòn bẩy cho sức mạnh. Sự khát khao của mỗi người, không phải vì quyền lực danh vọng mà là mục đích tốt, sẽ làm cho Hội Dòng tốt hơn nhiều. Không phải học xong tôi mới làm, mà phải đầu tư cà về kiến thức, kinh nghiệm và sự góp tay xây dựng Hội Dòng ngay từ bây giờ.

Tiếp đến, Bề trên lắng nghe ý kiến đóng góp và chia sẻ của anh em cho một năm qua của Hội Dòng.

Để kết thúc buổi gặp gỡ chia sẻ, Bề Trên nhắc nhở anh em học viện về cách thức tổ chức làm việc và tinh thần chia sẻ với anh em trong cộng đoàn cũng như trong Hội Dòng trong mỗi dịp lễ lớn. Mọi người phải lưu ý vấn đề chia sẻ quan tâm những người xung quanh mình trong mọi mối liên hệ và gặp gỡ. Bề Trên đã đúc kết buổi gặp gỡ với mong muốn những gì chưa tốt của năm cũ thì lấy làm kinh nghiệm, những gì tốt thì phát huy và duy trì. Bề Trên chúc anh em trong cộng đoàn năm mới bình an, hạnh phúc, luôn hăng say nhiệt thành trong công việc và học tập.

TH Ferdinand Minh fsf.

1 3

About Author

Leave A Reply