hánh lễ khai giảng năm học mới cho sinh viên Công giáo tại An Giang

0

Theo truyền thống của nhóm Sinh Viên Công Giáo Long Xuyên (SVCGLX), cứ vào những ngày đầu tháng mười, tháng dâng kính Đức Mẹ Maria những cánh hoa Mân Côi .  Nhóm đã tổ chức lễ Khai Giảng cho các bạn sinh viên (Công Giáo và ngoài Công Giáo) đang học tập tại các trường Đại học, cao đẳng và trung cấp khu vực Long Xuyên và lân cận.

 Chương trình bắt đầu từ 9h00 sáng đến 20h00 tối ngày Chúa nhật XXX Thường Niên, 25/10/2015 với rất nhiều những hoạt động thú vị nhưng đầy tính nhân văn, và đây cũng là lần đầu tiên nhóm tổ chức tại một địa điểm khác với Tòa Giám Mục Long Xuyên như trước đây. Chương trình bắt đầu từ việc đón các bạn sinh viên ở cả hai địa điểm ( Tòa Giám Mục và Dòng Thánh Gia_Bình Đức, LX). Ấn tượng đầu tiên của chương trình là các bạn sinh viên có thể giao lưu với nhau trong khung cảnh rất đẹp của nhà dòng và có những bàn trái cây, bánh kẹo và nước mà Ban Phục Vụ (BPV) đã chuẩn bị xung quanh khu vực tiếp đón. Cha Paul. Lê Bá Tùng, đặc trách nhóm SVCGLX đã phát biểu khai mạc chương trình. Buổi sáng kết thúc với những trò chơi đồng đội (teambuilding games) trong tiếng hò reo cổ vũ của các đội. Nhóm múa Giáo xứ Chánh Tòa Long Xuyên cũng góp vui với hai tiết mục múa ca ngợi Đức Mẹ.

 Sau giờ cơm trưa là chương trình “Hành trình về cổ tích” với các trạm trưởng là những nhân vật đối diện nhau trong cổ tích như: Bạch Tuyết và Phù thủy, công chúa và quái vật, Thạch Sanh và Lí Thông, hai chị em Tấm Cám…..đồng thời các đội cũng phải tranh thủ thời gian để chuẩn bị cho tiết mục của đội mình để cùng với BPV thi đua văn nghệ vào buổi tối. Các đội đã trải qua hơn hai tiếng đồng hồ trong cảnh khát “khô cổ họng” dưới cái nắng gay gắt như sa mạc để vượt qua những thử thách của các trạm trưởng, mặc dù vậy, nhưng những thành viên tham gia không lúc nào là không nở nụ cười trên môi_nụ cười của sự đoàn kết.

Hoàn thành hành trình cũng là lúc các đội chuẩn bị tham dự Thánh Lễ khai giảng để cầu nguyện cho năm học mới là phần không thể thiếu của ngày hội. Đặc biệt, Thánh lễ được Cha Pr. Phạm Minh Tâm, Trưởng Ban Giới Trẻ Giáo Phận chủ tế, cùng với Cha Paul. Lê Bá Tùng và Cha Đaminh Hoàng Quốc Việt đồng tế. Trong Thánh Lễ các Cha cũng không quên cầu nguyện cho các ân nhân, các bạn trẻ, các bạn sinh viên đã qua đời.

 Vì năm nay, nhóm SVCGLX tổ chức lễ khai giảng trễ hơn mọi năm và cũng là gần ngày lễ hội Halloween, ngày lễ truyền thống khác của nhóm, thu hút rất nhiều sinh viên tham gia hằng năm, nên nhóm đã tổ chức kết hợp cả hai. Sau giờ cơm chiều thì các đội cũng chuẩn bị giai đoạn hoàn tất cho các tiết mục của đội mình. Đêm hội Halloween diễn ra thật sôi nổi với các tiết mục của BPV đã chuẩn bị sẵn kết hợp với phần trình diễn của các đội bao gồm: Múa, đơn, tốp ca, hài kịch, Fashion show (thời trang), cảm thụ âm nhạc…..

Chương trình kết thúc với phần công bố kết quả thi đua và lời chia sẻ cuối ngày của cha đặc trách. Có thể nói các bạn sinh viên đã có một ngày lễ, một ngày trải nghiệm vô cùng tuyệt vời bên bạn bè và hơn hết là các bạn được học bài học sống vì nhau, sống cho nhau, và hy sinh vì người khác.

Nhóm SVCG An Giang

(giaophanlongxuyen.org)

About Author

Leave A Reply