Lễ Tổng Kết Năm Học 2015-2016 (ĐTV Thánh Gia)

0

Trong niềm vui, mừng kính thánh Phêlipphê Nêri, hôm nay 26/05/2016 Đệ Tử Viện Dòng Thánh Gia làm lễ tổng kết cuối năm học.

Với niềm vui đó, sáng hôm nay các em cùng quý thầy đã cùng nhau chia sẻ lời Chúa, nhìn lại một năm học vừa qua, nhìn lại những ưu, khuyết điểm, ôn lại những năm tháng vừa qua trong yêu thương và tình mến của Gia đình Thánh Gia.

Trong giờ chia sẻ thầy giám đốc cũng nhắc đến tình thương của Thiên Chúa trong qua sự sống của chúng ta, lòng thương Xót của Người luôn đổ tràn trong mỗi người anh em chúng ta….. bàng tình thương và lòng thương xót đó, mỗi anh em chúng ta cũng hãy biết nhìn lại cuộc đời của chính bản thân mình trong một năm học vừa qua…. nhìn lại không phải để khen hay hối tiếc mà  chính là để rút ra một bài học đích đáng cho chính bản thân mình. Cuối cùng thầy cũng hứng tới tương lai, một tương lai sáng hơn nếu chính chúng ta biết cố gắng trong tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa.

8h sáng anh em đệ tử viện tấp nập đón tiếp quý cha mẹ, là những đấng sinh thành và nuôi dưỡng. Đúng 9h Thầy Phó Giám đốc hát kinh Chúa Thánh Thần và bắt đầu chương trình lễ tổng kết.

Trong buổi lễ thầy giám đốc chia sẻ chủ đề “vai trò của cha mẹ trong việc giáo dục trẻ vị thành niên” Thầy cũng đánh giá cao và sự quan trọng của cha mẹ trong giáo dục. Với xu hướng ngày càng chiều con cái không đúng cách là một trong những nguyên nhân dẫn đến con cái không thể làm chủ được bản thân và khó có thể tự trưởng thành trong ý thức được, vậy nên quý phụ huynh cũng nên xem xét lại việc dậy và hướng dẫn con cái mình, với một xã hội ngày càng phát triển về khoa học kỹ thuật như hiện nay.

Lễ tổng kết tiếp tục với việc phát thưởng cho học sinh giỏi và học sinh có lối sống đẹp trong Đệ Tử Viện.

Năm nay Đệ Tử Viện DÒng có 15 em học sinh giỏi và 9 em có lối sống tốt trong môi trường này.

Phần khá quan trọng và ý nghĩa là giờ phút các em tri ân cha mẹ, mỗi em cầm trong tay một bông hồng có nhiều tình cảm và tình yêu, hi vọng và hạnh phúc đến trao trong tay quý phụ huynh, quý thầy cô…..

Hôm nay cha bề trên Dòng cũng chia sẻ “làm thế nào để làm giàu cho bản thân” của thổng thống Omama trong chuyến thăm Việt Nam vừa qua. Cha cũng nhẫn mạnh đến việc trưởng thành của chính mỗi người, hãy tự làm giàu cho chính bản thân thay vì đợi người khác trong vô vọng.

Phần trọng điểm của buổi lễ là thánh lễ tạ ơn, trong thánh lễ, cha bề trên dòng cũng nhấn mạnh đến việc giới trẻ cần phải hòa mình ra trong yêu thương và bình an của Thiên Chúa phục sinh. “Chúa ơi! Thân con là thân lúa miến, gieo vào dòng đời và mục nát với thời gian……” đó là lời bài hát quan thuộc thế nhưng nó luôn mang một ý nghĩa sâu xa nhất của cuộc đời nên Thánh của mỗi chúng ta.

Sau thánh lễ, tiệc liên hoan được khai mạc và kết thúc khoảng 13g cùng ngày.

Giuse Tân.

DSC00845sua

About Author

Leave A Reply