Sinh Hoạt Hội dòng

CỘNG ĐOÀN NHÀ MẸ DÒNG THÁNH GIA MỪNG BỔN MẠNG TU HUYNH SYLVESTER

CỘNG ĐOÀN NHÀ MẸ DÒNG THÁNH GIA

MỪNG BỔN MẠNG TU HUYNH SYLVESTER

Thánh lễ là lời tạ ơn đối với Thiên Chúa. Nhưng Thánh lễ hôm nay đặc biệt hơn khi được cử hành vào ngày cuối năm dương lịch 2019, cùng với cha Bề Trên, cha giám đốc Đệ Tử Viện, quý thầy, anh em Tiền Tập ở nhà mẹ Dòng, quý thầy và anh em ở Đệ Tử Viện cùng hân hoan chung lời tạ ơn với tu huynh Sylvester Trần Văn Phụng trong ngày lễ kính thánh Sylvester Giáo Hoàng – Bổn mạng của Tu huynh.

Mở đầu Thánh lễ, Tu huynh Sylvester đã mời gọi cộng đoàn nhìn lại một năm đã qua với tâm tình tri ân, cảm tạ Chúa vì những ơn lành Người đã ban cho. Đồng thời khiêm tốn thật lòng xin lỗi Chúa vì những lầm lỗi thiếu sót mà cách này, cách khác mỗi người đã xúc phạm đến Chúa và làm phiền lòng nhau. Đồng thời chung tâm tình tạ ơn và cầu nguyện cho tu huynh trong ngày Mừng Kính Thánh Bổn Mạng.

Thánh Sylvester là vị Giáo Hoàng thứ 33 kế vị thánh Phêrô và là vị Giáo Hoàng đầu tiên đội mũ ba tầng. Nói đến Thánh Sylvester không thể không nói đến Sắc lệnh Milan (là một tuyên bố được ban hành bởi Đế chế La Mã tuyên bố tự do tôn giáo và chấm dứt đàn áp tín đồ của các nhóm tôn giáo khác nhau ở Rome). Ngài chủ tọa Công Đồng Chung ở Nicéa trong đó kinh Tin Kính được công bố. Ngài ấn định ngày Chúa Nhật là ngày nghỉ việc dành để tưởng niệm Chúa Phục Sinh. Ngài đã cho đặt mão gai có đinh sắt trên các tượng chịu nạn. Ngài có công lớn trong việc khởi đầu làm cho La Mã trở nên một thành phố lớn của Kitô giáo. Ngài đã sống một đời sống thánh thiện, luôn nhắm tới việc bảo vệ Giáo Hội, củng cố lòng tin của anh em.

Mừng kính thánh nhân vào ngày cuối năm như một lời nhắc nhớ mỗi người chúng ta ý thức sự chóng qua của thời gian để sống tốt hơn, ý nghĩa và thánh thiện hơn trong từng phút giây hiện tại. Chúng ta cùng cầu nguyện cho Tu huynh Sylvester qua lời chuyển cầu của Thánh Sylvester Giáo Hoàng, luôn được sức khỏe, bình an và thật nhiều ơn lành của Chúa. Năm nay, tu huynh đã bước sang tuổi 91 nhưng tinh thần vẫn rất minh mẫn, rất nhiệt tâm và sống hết mình với Hội Dòng. Chúng ta cùng tạ ơn Chúa, tri ân và cầu nguyện cho tu huynh.

Nguyễn Chiến

Bài viết liên quan