Sinh Hoạt Hội dòng

DÒNG THÁNH GIA – THƯỜNG HUẤN NĂM 2019

DÒNG THÁNH GIA – THƯỜNG HUẤN NĂM 2019

Trong 03 ngày từ 07-09/08/2019, Dòng Thánh Gia tổ chức thường huấn năm 2019 cho các linh mục, tu sĩ của Dòng. Khóa thường huấn năm nay được chọn với chủ đề“Phụng Vụ Thánh” do cha Phêrô Phạm Minh Tâm – Trưởng ban Phụng vụ Giáo phận Long Xuyên, Giáo sư ĐCV Thánh Quý trình bày.

Trong 03 ngày thường huấn, cha đã giúp cộng đoàn tìm hiểu những quy định, chỉ dẫn của Giáo hội liên quan đến Phụng vụ, đặc biệt là Phụng vụ Thánh Thể. Dựa vào “ Quy chế tổng quát Sách Lễ Rôma – Missale Romanum”và Huấn thị “ Bích Tích Cứu Độ – Redemptionis Sacramentum”cha đã giúp các tham dự viên hiểu được tầm quan trọng đặc biệt của Thánh Lễ, làm sao để cử hành thánh lễ thành sự, hợp pháp và xứng đáng cũng như những vấn nạn, những lạm dụng đang xảy ra xung quanh Phụng vụ Thánh Thể. Các thắc mắc, băn khoăn liên quan đến thánh lễ, phụng vụ trong Giáo phận Long Xuyên cũng được đưa ra bàn luận và nhận được sự giải đáp, hướng dẫn rất cụ thể của cha giáo Phêrô.

Đợt thường huấn này, Dòng cũng dành thời gian hội thảo chung để cùng nhìn lại kết quả sau một năm của Tổng Tu nghị XII (nhiệm kì 2018-2022); vấn đề kinh tế và đào tạo của Dòng.

Đợt thường huấn được khai mạc với Thánh lễ xin ơn Chúa Thánh Thần do Bề trên Louis Gonzaga Phạm Thế Nhung chủ tế lúc 05h30 sáng 07/08/2019 và  kết thúc với giờ cầu nguyện cho các phần tử Dòng đang yên nghỉ tại Đất Thánh của Dòng.

Đây cũng là dịp có đầy đủ các tu huynh linh mục và các thầy về khá là đông đủ nên trong các thánh lễ ngày 08 và 09/08 toàn Dòng cũng hiệp ý cầu nguyện cho tất cả các Đấng sáng lập, các phần tử dòng còn sống cũng như đã qua đời.

         Hy vọng đợt thường huấn năm nay, các Tu huynh, nhất là các linh mục, tu sĩ đang làm công tác mục vụ tại các giáo xứ, giáo điểm sẽ được trang bị thêm các kiến thức liên quan đến Phụng vụ, đặc biệt là Phụng vụ Thánh Thể. Đây cũng là những hành trang rất hữu ích với Quý Tu huynh trong công tác mục vụ của mình.

Xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Thánh Gia ban cho tất cả quý Tu huynh luôn bình an, hạnh phúc trong sứ vụ mà Giáo Hội và Hội Dòng đã trao phó.

Bài viết liên quan