Chưa được phân loại

Đức Phanxicô gửi thông điệp cho nhân dân Miến Điện, trước khi tới Nước này

Ngày 17 tháng 11, trước khi qua Miến Điện, Đức Giáo Hoàng đã gửi cho nhân dân nước này một thông điệp như sau: 

Các bạn thân mến

Khi chuẩn bị thăm viếng Miến Điện, trong một vài ngày tới, tôi muốn gửi lời chào kính và thân hữu tới toàn thể nhân dân. Tôi không thể chờ được nữa để được gặp các bạn.

Tôi tới để công bố Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô, một thông điệp của hòa giải, tha thứ và hòa bình. Chuyến thăm viếng của tôi có ý định củng cố cộng đồng Công Giáo của Miến Điện trong đức tin của họ vào Thiên Chúa và làm chứng cho Tin Mừng, vốn là Tin giảng dậy phẩm giá của mọi người nam nữ, và yêu cầu chúng ta mở rộng cõi lòng mình đón nhận người khác, nhất là người nghèo nhất và thiếu thốn nhất.

Cùng một lúc, tôi muốn được thăm viếng quốc gia vốn có tinh thần tôn trọng và khuyến khích mọi cố gắng nhằm xây dựng sự hòa hợp và hợp tác để phục vụ ích chung. Chúng ta đang sống trong một thời đại trong đó các tín hữu và người có thiện chí càng ngày càng cảm thấy việc phải phát triển sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau, và hỗ trợ nhau như các thành viên của gia đình nhân loại duy nhất, vì tất cả chúng ta đều là con cái của Thiên Chúa.

Tôi biết rõ nhiều người ở Miến Điện đang hăng hái chuẩn bị cho chuyến viếng thăm của tôi, tôi xin cám ơn họ. Tôi xin mỗi người các bạn cầu nguyện để những ngày tôi ở bên các bạn trở thành nguồn hy vọng và khích lệ đối với mọi người. Tôi cầu phúc lành hân hoan và hoà bình của Thiên Chúa xuống trên các bạn và gia đình các bạn! Hẹn gặp các bạn nay mai!

Vũ Văn An

Bài viết liên quan