Sinh Hoạt Hội dòng

GIÁNG SINH NHA RÀM 2019

“Với những chương trình được tổ chức như hôm nay, hy vọng hình ảnh một Thiên Chúa yêu thương, một Thiên Chúa gần gũi sẽ đánh động đến những con người sống trong vùng đất này”.

Đó là những chia sẻ của cha chủ tế trong thánh lễ Chúa Nhật IV Mùa Vọng được tổ chức trong chương trình Giáng Sinh 2019 của giáo xứ Nha Ràm.

Chúa Nhật ngày 22/12/2019, tại Giáo xứ Nha Ràm – giáo phận Mỹ Tho (Ấp 4 B, xã Tân Trạch, H. Cần Đước, Long An) đã diễn ra chương trình văn nghệ, hội chợ với chủ đề “Ấm áp đêm đông – 2019”. Chương trình năm nay do Dòng Thánh Gia tổ chức, với sự cộng tác và giúp đỡ của các bạn trẻ Giáo phận Long Xuyên – cụm Saigon, Quý thầy cô trường mầm non Đồ Rê Mi (quận Tân Phú), Quý ân nhân, Quý bạn cộng tác viên, với sự tham dự của hơn 500 em nhỏ cùng Quý phụ huynh (không phân biệt tôn giáo) giáo xứ Nha Ràm.

Đúng 9h sáng, đoàn xe khởi hành từ Học viện Thánh Gia (phường Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức) để tiến về Giáo xứ Nha Ràm. Lúc 10h15, đoàn tới Giáo xứ với sự chào đón của cha Chánh xứ Px. Nguyễn Văn Thượng. Sau khi chào thăm nhau, các thành viên đã chia nhau công việc để chuẩn bị cho chương trình sẽ diễn ra vào lúc 16h00.

Lúc 15h00, Thánh lễ Chúa Nhật IV Mùa Vọng do cha Chánh xứ chủ tế được diễn ra trong sự nghiêm trang, thánh thiện và đầy hy vọng. Khởi đi từ bài Tin Mừng  Lc 1, 57-66 cha chủ tế đã làm nổi bật nên hình ảnh của Thánh Gioan Tẩy Giả. Người đi trước, sửa đường cho Chúa đến. Ngài hy vọng vào một tương lai xán lạn cho Giáo xứ Nha Ràm. Với những chương trình được tổ chức như hôm nay, hy vọng hình ảnh một Thiên Chúa yêu thương, một Thiên Chúa gần gũi sẽ đánh động đến những con người sống trong vùng đất này.

Đúng 16h00, chương trình hội chợ và văn nghệ với chủ đề “Ấm áp đêm đông” đã được khai mạc. Các em thiếu nhi sẽ được BTC phát 01 phiếu để tham dự các trò chơi, các gian hàng. Các phụ huynh được phát vé số may mắn để quay thưởng trong chương trình quay thưởng.

Có tổng cộng 12 gian hàng và trò chơi để các em tham gia, trổ tài khéo léo của mình như: ném bóng qua vòng, thả đũa vô chai, thảy bóng vào rổ, cầu tuyết, sút bóng vào gôn…Các trò chơi được các em tham gia với sự hào hứng, sôi nổi để dành được những phần quà hấp dẫn mà BTC đã chuẩn bị cho các em. Các món quà tuy không lớn về mặt vất chất, chỉ gồm những tập vở, cây viết, hộp bánh… nhưng gói gém trong đó cả tấm lòng yêu thương của BTC và Quý ân nhân, Quý anh chị cộng tác viên.

Sau hơn 2 tiếng mở cửa gian hàng, các phần quà BTC chuẩn bị đã được các em thiếu nhi “giành” hết.

Lúc 18h30, chương trình được tiếp tục với phần văn nghệ và quay số trúng thưởng. Đây được coi là một trong những phần đáng được trông chờ nhất. Các tiết mục văn nghệ được các bạn trẻ Giáo phận Long Xuyên – cụm Saigon chuẩn bị công phu và kỹ lưỡng mang đến cho chương trình một không khí Giáng Sinh vui tươi, một sức sống mới và hy vọng mới cho vùng đất Nha Ràm với những con người đơn sơ, chất phác và mến khách. Trong phần quay số trúng thưởng, rất nhiều phần quà có giá trị đã được tặng cho những người sở hữu số may mắn: Nồi inox, chảo chống dính, bàn ủi hơi nước, cây lau nhà, bếp ga…

Lúc 19h30, chương trình được khép lại. Mỗi người ra về đều được BTC tặng một phần quà Giáng sinh. Món quà là lời cầu chúc bình an tới mỗi người. Chúa Giêsu xuống thế làm người, Người mang hy vọng, niềm vui và sự bình an đến cho nhân loại. Xin gửi gắm lại nơi đây những lời cầu chúc tốt đẹp như thế…

Jos.Thương

 

 

 

Bài viết liên quan