Sinh Hoạt Hội dòng

HỒNG ÂN VĨNH KHẤN 2019

HỒNG ÂN VĨNH KHẤN 2019

Trong tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, Hội dòng có thêm ba Tu huynh được tuyên khấn trọn đời. Lễ khấn dòng này khá đặc biệt vì nghi thức vĩnh khấn được tổ chức không phải ở cộng đoàn nhà Mẹ như thường lệ, nhưng là ở Mỹ. Vì hoàn cảnh, chúng con phải khấn mà không có sự hiện diện của tất cả quý Tu huynh trong Hội dòng. Đây cũng là một nỗi ưu buồn đối với chúng con. Tuy nhiên, nỗi ưu buồn đó cũng phần nào được bù đắp bởi sự hiện diện của cha Bề trên, hai Tu huynh chứng khấn từ Việt Nam qua, và đặc biệt là sự ưu ái của cha xứ Giuse và cộng đoàn giáo xứ Máu Châu Báu Chúa.

Thật là một hồng ân lớn lao mà Chúa đã dành cho chúng con khi được đức giám mục giáo phận Camden chủ sự thánh lễ và nghi thức khấn dòng. Đức cha cũng rất vui vẻ đón nhận sự hiện diên chúng con trong giáo phận của ngài. Mặc dù nghi thức khấn dòng và nhiều phần khác được cử hành bằng tiếng việt nhưng ngài cũng không phiền lòng. Ngài còn cử cha trưởng nghi xuống tập dợt trước để nghi lễ được thêm phần trang trọng. Ngoài ra còn có sự hiện diện của quý cha, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo giáo dân trong thánh lễ đã bù đắp phần nào nỗi nhớ quê hương, Hội dòng và những người thân quen của chúng con.

Trước hết, chúng con xin tri ân đến cha Bề trên, Ban cố vấn, và quý Tu huynh đã thương yêu đón nhận chúng con vào gia đình Hội dòng này. Quý Tu huynh đã tạo điều kiện cho chúng con được tu học ở một môi trường rất tốt. Chúng con còn được cầu nguyện, chia sẻ và động viên mỗi khi chúng con gặp khó khăn. Đặc biệt hơn, chúng con còn được chia sẻ chung một lý tưởng, một sứ vụ, và một tinh thần trong Hội dòng Thánh Gia. Xin tiếp tục đón chúng con như những người con trong Hội dòng này.

Kế đến, chúng con xin chân thành cảm ơn đến cha xứ Giuse Nguyễn Phú An, người đã giúp đỡ cho chúng con rất nhiều. Tuy cha không phải là thành viên trong Hội dòng, nhưng cha còn hơn thế nữa. Cha đã hết lòng chăm lo cho chúng con từ vật chất cho đến đời sống thiêng liêng. Mặc dù chưa biết chúng con trước đây và sức khoẻ cha cũng không được tốt, nhưng cha đã tận tình giúp đỡ cho chúng con có nơi sinh hoạt trong mùa hè và kỳ nghỉ Giáng Sinh, đặc biệt là sự tổ chức thánh lễ vĩnh khấn của chúng con rất long trọng và chu đáo. Cha cũng chia sẻ cho chúng con những bài học kinh nghiệm về mục vụ, và hơn hết là nêu gương sáng cho chúng con về đời sống của người mục tử.

Chúng con cũng xin cảm ơn đến Ban hành giáo giáo xứ Máu Châu Báu Chúa, quý bà con giáo dân trong giáo xứ đã chia sẻ và cảm thông cho chúng con là những người phải sống xa xứ. Quý vị đã động viên và giúp đỡ chúng con giúp chúng con hoà nhập với môi trường mới. sự giúp đỡ của quý vị sẽ là hành trang giúp chúng con rất nhiều trong sứ vụ sắp tới của chúng con.

Chúng con xin tri ân đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý thân nhân và quan khách đã đến hiệp dâng thánh lễ  và cầu nguyện cho chúng con. Quý vị đã không quản ngại thời gian và đường xa, đã đến chia sẻ niềm vui với chúng con trong ngày trọng đại này.

Sau hết, chúng con xin chân thành tri ân đức giám mục giáo phận Camden, cha Bề trên, cha xứ Giuse, quý cha, quý Tu huynh trong Hội dòng, quý tu sĩ nam nữ, quý thân nhân ân nhân, và quý giáo dân giáo xứ Máu Châu Báu Chúa. Xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành hồn xác trên quý vị qua lời cầu bầu của Thánh Gia. Nguyện xin Thiên Chúa Tình yêu trả công bội hậu cho những sự hy sinh đóng góp âm thầm của quý vị. Chúng con xin tạ ơn Chúa và ghi nhận sâu sắc sự quảng đại của quý vị, xin cũng tiếp tục cầu nguyện cho chúng con để chúng con sống xứng đáng với ơn gọi của chúng con như thánh Phaolô nói: “ Tôi sống, nhưng không còn phải là tôi sống, mà là đức Kitô sống trong tôi.” (Gl 2,20)

Fidele Phú – CSF

Bài viết liên quan