Thông Tin

HỌP MẶT CỰU SINH VIÊN NỘI TRÚ THÁNH GIA CẦN THƠ 2019

Anh em sum họp một nhà, Bao là tốt đẹp, bao là sướng vui

Thánh Gia hai chữ thân thương và cũng xem là mái nhà thứ 2 của anh em sinh viên xa nhà lên thành phố học tập, cũng tại đây được anh em chúng ta không những được chỗ ở ổn định để yên tâm ăn học mà còn được giáo dục về đời sống đức tin ,để từ đó anh em có một nền tảng đức tin vững vàng để làm hành trang vào đời trong tương lai khi đã tung cánh bay vào cuộc sống xã hội bon chen như thế thì anh em chúng ta cũng tin tưởng sẽ có một nơi quay về mỗi khi tết đến xuân về.

Và cũng như hằng năm anh trưởng cùng thầy phụ trách cũng tổ chức buổi họp mặt tất cả anh em đã từng sinh sống nơi đây. Và rồi cũng đến hẹn vào một ngày đẹp trời của những ngày cuối năm Mậu Tuất khi những ngọn gió se se lạnh,những giọt sương còn đọng trên những cành cây,từ những nẻo đường anh em lại náo nức trở về mái gia đình thân yêu để được gặp lại thầy cùng tất cả anh em ngày xưa cùng chia sẻ buồn vui một thời, khi gặp nhau anh em tay bắt mặt mừng sau bao ngày xa cách nhau , sau những giây phút gặp gỡ anh em được thầy gặp gỡ hỏi thăm công việc của anh em sau một năm , với những câu hỏi thật gần gũi như người cha hỏi thăm con mình khi đi xa trở về .Kế đến anh em cùng tập trung vào nhà nguyện để cùng nhau dự thánh lễ , để cùng nhau tạ ơn chúa vì muôn ơn lành Ngài đã ban cho anh em và gia đình trong một năm qua và cũng trong Thánh Lễ Thầy cũng thay mặt anh em cầu nguyện cùng Chúa ban ban ơn lành xuống từng anh em cùng gia đình.

Sau Thánh Lễ anh em cùng nhau tham dự buổi tiệc mừng cùng nhau trò chuyện ,cùng nhau hát những bài thánh ca và bài hát mình yêu thích để chia sẻ với nhau trong niềm vui,tiếp đến là Thầy gửi đến anh em những bao lì xì đỏ thắm trong đó không phải là những món quà vật chất mà còn những đoạn kinh thánh đầy ý nghĩa và đó cũng là những kim chỉ nam sống cho anh em trong năm mới sắp đến. Cuối bữa tiệc đại diện cám ơn và chúc tuổi thầy cùng anh em.

Buổi tiệc kết thúc cũng là lúc ngày họp mặt cũng khép lại anh em phải từ giã Thầy và tất cả anh em để trở về công việc thường ngày,nhưng muốn thời gian kéo dài thêm để anh em được tâm sự và chia sẻ nhiều hon nữa. Nhưng cuộc nào cũng phải đến lúc phải tàn anh em ra mà không cầu chúc nhau muôn vàn lời chúc tốt đẹp nhất cho nhau và cũng không hẹn gặp lại năm sau vui hơn và ý nghĩa hơn.

Minh Trung  cảm xúc ngày 29 tết năm 2019

Bài viết liên quan