Sinh Hoạt Hội dòng

HỌP MẶT CỰU THÀNH VIÊN DÒNG THÁNH GIA 2019

Sáng Chúa Nhật Lễ Lá (14.04.2019), tại Giáo xứ Hiệp Nhất, giáo phận Xuân Lộc đã diễn ra ngày họp mặt của các Cựu Thành Viên Dòng Thánh Gia .

Khoảng 90 thành viên đã có mặt để tham dự ngày hội ngộ thắm tình huynh đệ và cũng để dâng lễ Giỗ lần thứ 44 của Cha Cố Bề trên Dòng , Giuse VULLIEZ. Có một số thành viên đã vắng mặt nhiều năm không đến tham dự thì năm nay đã có mặt. Điều này làm cho tình anh em trong ngày họp mặt như được nhân lên. Đặc biệt, trong buổi họp mặt có sự hiện diện của cha Luy Gonzaga Phạm Thế Nhung, Bề Trên Tổng Quyền đương nhiệm của Hội Dòng.

Đúng 8 giờ 30, Bề Trên cùng với anh em cựu Thành viên và các anh em Tập sinh đã có mặt tại khuôn viên Giáo xứ Thống Nhất để viếng mộ cha Joseph Vulliez và thầy Modeste. Sau đó, anh em về Giáo xứ Hiệp Nhất để gặp gỡ nhau, trao đổi và họp bàn một số công việc, sinh hoạt của Hội. Hiện diện trong hơn một giờ hội thảo do anh CTV David Thành là linh hoạt viên chính, còn có sự tham dự của Cha BT Louis Nhung, cha xứ Ninh Phán và một số anh em LM của Dòng .  

Vào lúc 11 giờ, cha Bề Trên đã chủ tế Thánh Lễ Chúa Nhật Lễ Lá tại “nhà thờ tạm” của Giáo xứ. Đồng tế với cha Bề Trên, có cha Đaminh Ninh Nguyễn Thông Phán , chánh xứ Hiệp Nhất, cha Ignace Đinh Viết Huynh, Giám đốc Đệ Tử Viện, cha Stê-pha-nô Vinh Mai Trọng Tâm, Giám đốc Tập viện và cha cố Theophile Đỗ Hữu Liêm, cựu Bề trên Dòng đang nghỉ hưu ở Túc Trưng. Hiệp ý trong thánh lễ, anh em cùng cầu nguyện cho Đấng Sáng lập Dòng, cho các cha cựu Bề Trên của Dòng là: Cha Blondet, cha Joseph Vulliez, Tu huynh Jean Nguyễn văn Ê, Tu huynh Philibert Nguyễn văn Ba. Trong Thánh lễ cũng đã nhắc đến Th. Modeste Vui và các cựu thành viên Dòng đã qua đời.

Sau Thánh lễ, anh em cùng chia sẻ bữa cơm thắm tình huynh đệ tại khuôn viên Trường Giáo Lý mới xây xong của Giáo xứ Hiệp Nhất.

Trong số anh em Cựu Thành Viên Dòng Thánh Gia, có người đã từng là:Đệ tử, Tập sinh, Khấn tạm, Khấn trọn. Vì nhiều lý lo, các anh em này đã không được cùng nhau sống chung ơn gọi của Dòng, nay được gặp lại nhau trong tinh thần gia đình, với cùng một lòng quý mến Hội Dòng, anh em cảm thấy rất mừng vui và phấn khởi. Tuy anh em không còn được cùng sống chung dưới mái nhà thân yêu của Dòng Thánh Gia, nhưng anh em cùng có chung ơn gọi người Kitô hữu, được Chúa mời gọi nên thánh theo bậc sống mà mình đã chọn. Do đó, không có gì làm cho anh em phải buồn, mặc cảm hay e ngại. Vì thế, trong tình yêu Chúa, sự biết ơn và quý mến Hội Dòng, anh em đã luôn nhớ đến Hội Dòng. Mỗi năm đều có ngày họp mặt chung, trở về thăm Hội Dòng vào dịp Lễ Bổn Mạng Dòng, Lễ Khấn và kỷ niệm ngày thành lập Dòng. Anh em Cựu Thành Viên cũng đã có những đóng góp tích cực bằng lời cầu nguyện, lời động viên khích lệ và sự giúp đỡ về vật chất đối với Hội Dòng, đặc biệt hơn , vào dịp này, anh em đã góp phần với Cha chính xứ , Th.Ninh Phán trong việc xây dựng nhà thờ xứ đang dang dở.

Ước mong những tình cảm tốt đẹp đó được giữ mãi, để dù là Cựu Thành Viên hay đang là Thành Viên của Hội Dòng, tất cả chúng ta mãi mãi nên một trong Gia Đình Con Cái Thiên Chúa với tinh thần gia đình của Thánh Gia Nagiarét.

An Lạc

Dưới đây là một số hình ảnh để ghi nhớ ngày hội ngộ này:

Bài viết liên quan