Chưa được phân loại

Một chút suy tư về “cuộc gặp gỡ lịch sử”

GẶP MẶT QUÝ PHỤ HUYNH LỚP TIỀN TẬP 2016

Long Xuyên – 01/07/2016, sau một thời gian dài chuẩn bị, buổi họp mặt, gặp gỡ giữa các phụ huynh lớp tiền tập 2016 với nhau và với nhà Dòng đã diễn ra trong bầu không khí êm đềm và ấm áp. Đây có thể nói là “cuộc gặp gỡ lịch sử”, vì từ trước đến nay nhà Dòng vẫn chưa tổ chức được với nhiều lý do chủ quan cũng như khách quan. Cuộc gặp gỡ này được tổ chức với mục đích chính là thắt chặt mối tương quan giữa gia đình của các thành viên tương lai với Hội Dòng và cùng nhau dâng lời tạ ơn Thiên Chúa.

Ngày nay, có rất nhiều cám dỗ cũng như sự thách đố đối với đời tu và có xu hướng ngày càng gia tăng. Bởi vậy, ý hướng đi tu đã khó và giữ vững đời tu lại càng khó khăn hơn. Cho nên, mối tương quan giữa gia đình của các thành viên với Hội Dòng càng phải bền chặt hơn nữa, để hai bên có thể hiểu nhau hơn và trợ giúp kịp thời cho những thành viên của Dòng, nhất là những lúc gian nan thử thách.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để Hội Dòng có thể nói lên lời cảm ơn đến quý ông bà cố tương lai, vì đã hy sinh dâng người con yêu dấu của mình cho Chúa và nhất là đã cho con mình tu trong Hội Dòng Thánh Gia. Hội Dòng sẽ tiếp tục cầu nguyện cho quý gia đình ông bà cố vì sự hy sinh lớn lao này. Dòng Thánh Gia cũng xin quý gia đình ông bà cố tiếp tục cầu nguyện cho những người con của mình cũng như cho Hội Dòng ngày càng thăng tiến trong ơn nghĩa Chúa. Song song đó, quý phụ huynh cũng biết thêm về nhà Dòng, về nơi những người con của mình sống và cống hiến sau này. Xin quý phụ huynh cũng tiếp tục là sứ giả của Chúa bằng việc giới thiệu cho Giáo Hội ngày càng có nhiều ơn gọi làm tông đồ của Chúa. Hy vọng rằng đây sẽ là tiền đề cho một truyền thống tốt đẹp trong tương lai.

Xin Thiên Chúa là Cha Nhân Từ ban nhiều hồng ân xuống trên gia đình quý phụ huynh và trên Hội Dòng để làm cho “ Nước Cha trị đến” qua lời cầu bầu của Thánh Giuse và Đức Mẹ Maria!

TH fidele Phú fsf.

Bài viết liên quan