Thông Tin

MỪNG BÁCH NIÊN CHI LÃO ÔNG CỐ GIOAKIM PHẠM VĂN LUYỆN

MỪNG BÁCH NIÊN CHI LÃO ÔNG CỐ GIOAKIM PHẠM VĂN LUYỆN

Mừng thọ 70 là thượng thọ, mừng thọ 80 là đại thọ, mừng thọ 90 là thượng thượng thọ và tròn 100 tuổi là mừng bách niên chi lão. Lễ mừng thọ là dịp để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ và để mọi người thể hiện sự tôn trọng và biết ơn đối với người cao tuổi. Trong tâm tình đó, vào ngày mùng 5 tết, gia đình ông bà cố của cha bề trên Louis đã tổ chức mừng lễ “Bách niên chi lão” cho ông cố Gioakim Phạm Văn Luyện.

Lúc 9h00 tại thánh đường giáo xứ Thanh Hải, thánh lễ đồng tế được diễn ra có sự tham dự rất đông các tu sĩ nam nữ và bà con giáo dân. Cha chủ tế  Đaminh Phạm Minh Quang chia sẻ đã được biết ông cố Gioakim hơn 50 năm và chứng kiến rất nhiều những công việc tốt đẹp và những cống hiến của cách riêng ông cố và gia đình ông cố cho giáo xứ, việc chủ tế thánh lễ cách riêng cám ơn ông cố về những đóng góp của ông cho giáo xứ và chúc ông luôn có được niềm vui và bình an trong sự quan phòng của Thiên Chúa.

Sau thánh lễ, mọi người cùng di chuyển về gia đình của ông cố ở gần đó để dùng bữa cơm trưa với gia đình và nhận lì xì may mắn của ông cố để có thể sống thọ như ông cố.

Thông qua lễ mừng thọ này, có lẽ ông cố sẽ cảm thấy hạnh phúc, tự hào về sự hiếu thảo của con cháu. Nhờ đó ông cũng thấy được công sức sinh thành, dưỡng dục biết bao năm được đền đáp xứng đáng. Cầu chúc cho ông cố luôn được hồn an xác mạnh và xin Chúa tuôn đổ muôn vàn phúc lành trên ông.

George An, csf

Bài viết liên quan