Sinh Hoạt Hội dòng

NHÀ MẸ DÒNG THÁNH GIA MỪNG ĐẠI LỄ GIÁNG SINH 2019

NHÀ MẸ DÒNG THÁNH GIA MỪNG ĐẠI LỄ GIÁNG SINH 2019

Trời hân hoan đất tưng bừng vui ca.

Này giờ Con Chúa, Đấng Cứu Tinh đã sinh ra.

Từ non cao tới khơi nguồn bao la.

Người người hoan chúc đón tin vui thái hòa.

Thánh lễ đêm Giáng Sinh 24.12

Vào lúc 20 giờ 45, bắt đầu canh thức và kiệu Chúa Hài Đồng từ hang đá trước Nguyện Đường vào hang đá trong Nguyện Đường của Hội Dòng. Sau đó là Thánh lễ đêm Mừng Chúa Giáng Sinh do Tu huynh Lm. Sylveste Trần Văn Phụng chủ tế. Thánh lễ đã diễn ra long trọng, trang nghiêm và sốt sắng.

Trong bài giảng, cha giám đốc Đệ Tử, Tu huynh Lm. Inhaxio Đinh Viết Huynh đã mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm Mầu Nhiệm Ngôi Hai Thiên Chúa Giáng Sinh làm người với niềm tin yêu, cảm tạ và ca vang chúc tụng Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người cứu độ nhân loại. Điều này không chỉ là tình cảm chóng qua trong Đêm Giáng Sinh nhưng phải được thể hiện cụ thể trong cuộc đời của mỗi Kitô hữu. Cụ thể, ngài mời gọi cộng đoàn sống ba bài học: Thứ nhất là tin nhận Ngôi Hai Thiên Chúa Giáng Sinh làm người để cứu độ nhân loại là có thật. Thứ hai là can đảm đối diện với khó khăn và vượt qua khó khăn trong đời thường với niềm tin vào Tình Yêu Quan Phòng của Thiên Chúa. Thứ ba là bài học yêu thương từ gia đình Thánh Gia.

Sau thánh lễ, quý cha, quý thầy và một số bà con giáo dân đến tham dự thánh lễ cùng dự tiệc mừng Giáng Sinh tại sân cỏ trước cửa Nguyện Đường của Hội Dòng.

Thánh lễ sáng ngày 25.12

Vào lúc 5 giờ 30, Thánh lễ do Bề trên Luy G. Phạm Thế Nhung chủ tế. Đồng tế với ngài có Tu huynh Lm. Sylveste Trần Văn Phụng, Inhaxio Đinh Viết Huynh – Giám đốc Đệ Tự Viện.

Ngỏ lời với cộng đoàn, cha chủ tế đã mời gọi cộng đoàn cùng với Giáo Hội hân hoan Mừng Ngôi Hai Thiên Chúa Giáng Sinh làm người để cứu độ nhân loại lầm than, tội lỗi. Đồng thời, ngài cũng mời gọi cộng đoàn không quên sống bài học yêu thương để đáp trả tình yêu mà Thiên Chúa đã dành cho nhân loại. Đây cũng là tâm tình mà ngài chia sẻ trong phần giảng lễ.

Thánh lễ đã diễn ra long trọng sốt sắng với sự tham dự của hơn 70 em đệ tử viện, một số bà con giáo dân và quý thầy tại cộng đoàn nhà mẹ và đệ tử viện. Sự nhộn nhịp, rộn ràng, vui tươi của không khí Giáng Sinh rồi sẽ qua đi theo thời gian. Vậy điều gì sẽ ở lại mãi trong mỗi người Kitô hữu chúng ta? Qua bài Tin Mừng do Thánh sử Luca thuật lại việc các mục đồng hối hả đi tìm, thờ lạy và loan truyền về Hài Nhi cho người khác, đó cũng là điều mà chúng ta cần để tâm suy gẫm. Chúng ta cần học nơi các mục đồng sự thiêng thánh, chân thành và đơn sơ. Đồng thời, chúng ta cũng được mời gọi không ngừng tìm gặp Chúa, yêu mến, tôn thờ và loan báo về Chúa cho người khác.

Nguyện chúc mọi người luôn sống đơn sơ, trong trắng như các mục đồng khi xưa để tâm hồn chúng ta được diễm phúc đón Chúa đến viếng thăm và ở lại luôn mãi với chúng ta.

Nguyễn Chiến

Bài viết liên quan