Chưa được phân loại

Những Chuyện Vui Có Thật “ĐƯỢC HAY KHÔNG ĐƯỢC”

Đây là một câu chuyện nhưng lại thường xảy ra trong đời thường, ngẫm thấy cũng kỳ kỳ vì : có một thầy tu kia xem ra cũng rất là đạo đức, cái chuẩn mực của thầy đưa ra là “sao cũng được” nhưng khi đụng chuyện thì “không được”. chuyện là thế này : khi BT hỏi theo ý thầy, thầy muốn đến phục vụ ở những điểm này không ? thầy trả lời sao cũng được, nhưng khi BT quyết định cho thầy đến một trong những điểm nói trên, thì thầy phản ứng ngay, điểm đó con không nhận. BT lại hỏi tiếp vậy thì thầy tính sao những điểm đến còn lại; thầy lại trả lời sao cũng được, nhưng khi BT quyết định thì lại không được. Ngẫm cũng buồn cười nhưng lại là cái tội!!?

 

Cũng có thằng bạn ngoài đời rất thân, một lần kia tôi hỏi người bạn đó : tháng 10 tới chúng ta tổ chức đi du lịch Đà Lạt ít hôm được không ? thằng bạn trả lời mình thì sao cũng được, tháng 10 tới, tôi gom đủ 15 bạn học chuẩn bị cho chuyến du lịch, tôi “phone” đến anh bạn đó, phía đầu giây anh bạn trả lời tháng 10 mình bận lắm không đi được !?

Nói đến đời tu sĩ còn vui hơn nữa, các tu sĩ dù nam hay nữ họ đều phải khấn giữ ba lời khuyên Phúc Âm : trinh sạch, khó nghèo và vâng lời; tu sĩ nào cũng biết luật hết và biết rành luôn, nhưng có lời khấn vâng lời thì hay bị rắc rối nhất, bởi vì lời khấn này đụng chạm đến cá tính và sở thích của từng con người, khi bài sai hợp với mình thì thật là vui, còn khi không hạp ôi thôi đủ lý do, nào là không được bàn trước (cái thời đại của nhân quyền), nào là chỗ đó tôi không hạp, nào là tôi không có khả năng phục vụ chỗ đó, nào là tôi là Lm, nào là tôi là BT trước đây, nào là BT cố chấp không biết lắng nghe anh em …, nếu cho tôi đến đó, thực sự tôi không vui chút nào … vâng nhiều lý do lắm ! nhưng sau cùng cũng chỉ vì “tôi là tôi” chứ không phải vì người khác.

Còn các Lm thì lại kiểu khác cũng hay hay, vì mỗi khi kết thúc một vấn đề quan trọng đều xin anh em cầu nguyện cho tôi vì tôi là kẻ tội lỗi, nhưng giả như có ai giám nói cha là kẻ “tội lỗi” thì thật là khốn khổ, khó sống phải không ạ ? có thể nói tự mình là kẻ tội lỗi thì ai cũng nói được mà còn nói hay nữa kìa, nhưng giả như có ai xây dựng cha xấu điểm này, yếu điểm kia cần phải sửa lại thì chắc không ai dám!. Phải thật liều mình và can đảm nếu có ai đó dám nói lên sự thật.

Vài chuyện vui gởi đến quý độc giả đọc cho vui chứ mõ đây không giám chỉ trích ai, vì mõ đây cũng đã qua nhiều kinh nghiệm đau thương và đôi khi còn tệ hơn như vậy nữa.

Louis G. Nhung

 

Bài viết liên quan