Sinh Hoạt Hội dòng

Sinh Viên Công Giáo Cụm Long Xuyên: Lễ Bế Giảng Năm Học 2018-2019

Sinh Viên Công Giáo Cụm Long Xuyên: Lễ Bế Giảng Năm Học 2018-2019

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa về một năm học đã qua. Vào lúc 13h30 ngày 08. 06. 2019 tại Dòng Thánh Gia Long xuyên đã diễn ra chương trình Bế giảng năm học 2018-2019 của nhóm Giới trẻ – Sinh viên Công giáo Long xuyên, cụm Long xuyên với chủ đề “Hè Yêu Thương”.

Chương trình lễ Bế giảng có sự hiện rất đặc biệt của Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo phận Long xuyên, cha đặc trách Giới trẻ Giuse Phan Hoàng Cung, cha đặc trách Thiếu nhi Phanxico Trịnh Quốc Đạt, cha Silvestre Trần Văn Phụng, quý thầy Dòng Thánh Gia và gần 200 bạn đến tham dự.

Mở đầu thánh lễ Đức Cha Giuse bày tỏ tình cảm yêu quý đối với các bạn Giới trẻ – sinh viên. Đức Cha mời gọi các bạn trẻ hãy biết bắt chước gương sống của các vị thánh trẻ, cách riêng ngài nhấn mạnh đến gương sống của thánh Phanxicô Assisi. Ngài cũng chỉ ra rằng, những người trẻ là những người không sợ khổ, không sợ khó khăn và thạm chí không sợ chết. Chính vì thế, ngài mời gọi các bạn trẻ “đừng sợ” nhưng hãy hăng say dấn thân phục vụ và làm chứng về Chúa trong môi trường mình sống và học tập. Kết thúc bài giảng, ngài mời gọi các bạn cùng với ngài hát lời Kinh Hoà Bình, với ước mong rằng mỗi người trẻ hãy biết đem sự bình an đến những ai mà họ sống và gặp gỡ.

Chúng ta đã được trải qua 2 ngày trại thật ý nghĩa và ấm áp. Hai ngày trại ngắn ngủi đã khép lại nhưng ngọn lửa hăng say của mỗi người chúng ta vẫn còn cháy âm ỉ trong lòng. Chương trình trại tổng kết với chủ đề “Hè Yêu Thương” đã được diễn ra thành công và tốt đẹp. Để có được sự thành công như vậy chúng ta không quên gửi lời tri ân chân tình đến Đức Cha Giuse, Cha đồng hành, quý Cha, cùng quý ân nhân gần xa đã luôn cầu nguyện và giúp đỡ chúng con về vật chất cũng như tinh thần. Một thành phần không thể thiếu được đó là sự đồng hành của cha Bề trên và quý thầy Dòng Tháng Gia, Cha và quý thầy đã luôn tạo điều kiện giúp đỡ cho chúng con học hỏi và đặc biệt là giúp chúng con có một sân chơi thật bổ ích. Cuối cùng là sự góp mặt của Ban tổ chức và gần 200 bạn trại sinh, chương trình sẽ không thành công nếu không có sự hiện diện của các bạn. Cho đến giờ phút này sự bồi hồi vẫn còn nguyên vẹn khi nhìn thấy số lượng trại sinh nhiều hơn những gì Ban tổ chức mong đợi, vẫn còn xao xuyến cái cảm giác đứng sinh hoạt thật hài hước dưới những cơn mưa rào đầu hạ, vẫn còn vọng lại đâu đây hơi ấm của đóng lửa trong đêm lửa trại, và vẫn còn nhiều cung bậc cảm xúc trong lòng mỗi người chúng ta nữa.  

Kết thúc 2 ngày trại chúng ta ra về với những nụ cười rạng rỡ trên môi và đâu đó có cả những giọt nước mắt khi phải chia tay đồng đội của mình. Chúng ta ra về với quà tặng của Đức Cha Giuse là Thánh Giá gỗ, như muốn nhắc nhở mỗi người chúng ta phải biết gọt dũa mình vào cây Thánh Giá để xứng đáng với những gì mà gia đình và người thân luôn kỳ vọng nơi chúng ta. – Xin chào tất cả các bạn và hẹn gặp lại nhau một ngày không xa!!!

                                                                                           Maria Siêu Ý

Bài viết liên quan