Sinh Hoạt Hội dòng

TẤT NIÊN DÒNG THÁNH GIA 2018

TẤT NIÊN DÒNG THÁNH GIA 2018

Năm cũ ra đi để nhường chỗ cho năm mới sắp đến. Chắc hẳn trong mỗi người ai cũng vẫn sẽ cảm nhận được biết bao hồng ân mà Thiên Chúa đã thương ban xuống trên mỗi người chúng ta trong suốt năm qua. Trong ý nghĩa đó, sáng ngày 30/01/2018 (25.12 Al) toàn thể quý tu huynh trong nhà dòng từ khắp các nơi quy tụ về lại nhà mẹ của Dòng trong lời kinh nguyện chung để tạ ơn Chúa trong suốt một năm qua và đồng thời cầu xin Chúa tiếp tục ban những ân huệ khác trong năm mới sắp tới cho hội dòng.

Sau giờ kinh, anh em cùng quây quần bên nhau trong bữa cơm tình thân ái, huynh đệ, đầm ấm tại phòng ăn của hội dòng. Trong bầu khí ấm áp của tình gia đình, tu huynh Ignace Đinh Viết Huynh đại diện cho toàn thể anh em nói lên lời cám ơn nhau, lời xin lỗi nhau và gửi những lời chúc tốt đẹp đến bề trên, quý tu huynh cao niên và các anh em. Sau đó, bề trên có đôi lời nhắn nhủ và chia sẻ mong muốn của mình trong vai trò của bề trên dòng đến anh em để anh em mỗi ngày càng nên thánh và sống tốt ơn gọi của mình trong Dòng Thánh Gia.

Buổi chiều, anh em cùng nhau tham gia giải bóng chuyền tất niên. Trận thi đấu diễn ra khá sôi động, đầy ắp tiếng cười và kết thúc trong bầu khí vui vẻ. Ngày mai, sẽ có một số anh em lên đường để về vui cái tết bên gia đình và người thân.

Cảm tạ Thiên Chúa và Thánh Gia Thất đã gìn giữ và ban ơn cho hội dòng chúng con trong suốt một năm qua. Xin các Ngài tiếp tục đồng hành cùng với hội dòng chúng con và luôn che chở, ban ơn cho hội dòng chúng con trong suốt năm mới Kỷ Hợi này.

George An, csf.

Bài viết liên quan