Suy Tư – Chia Sẻ

THAY ĐỔI THÁI ĐỘ

THAY ĐỔI THÁI ĐỘ

…….

            Mọi thành công bên ngoài – trong cuộc sống và trong công việc – đều bắt đầu từ nguồn sáng nội tâm. (Khuyết Danh)

            Tôi đã mất khá nhiều thời gian để đấu tranh với cảm xúc “ghét”sự không hoàn hảo nơi con người mình. Nốt ruồi, một thứ đi liền với con người tôi, luôn làm tim tôi dao động. Từ đầu đến chân, đâu đâu cũng có ruồi. Tôi đã nhiều lần buồn sầu khi nghe người khác nói: “Sao người mày đầy ruồi vậy nhóc?”Trên khuôn mặt tôi có khá nhiều ruồi, chi gái nói mặt em xấu vì có nhiều nốt ruồi mọc không đúng chỗ. Tôi đã không hài lòng vì muốn đẹp trai hơn. Vậy mà ai cũng chê tôi xấu.

            Nỗi buồn của tôi rồi cũng trôi qua. Tôi vẫn là tôi, vẫn là “Cường Ruồi”của mọi người. Vẫn những nốt ruồi trên mặt nhưng khi tôi cười, mọi người nói là tôi thật có duyên. Và cái duyên đó cũng là do các nốt ruồi mang lại. Một lần đi chợ, cô bán hàng làm tôi bất ngờ vì cô khen tôi có duyên và dễ thương. “Cậu trai này cười có duyên và đẹp trai quá. Tôi mà có con gái sẽ gã cho cậu.” Khi về nhà, tôi nhớ lại lời của cô bán hàng và cảm nhận nhiều điều tuyệt vời Chúa đã làm cho tôi. Tôi bắt đầu biết đón nhận con người mình, cả điều tốt lẫn chưa tốt. Tôi đón nhận như thể tôi là theo sự quan phòng của Đấng Tạo Hóa.

            Việc đón nhận tôi đã khó, đón nhận và chấp nhận người khác càng khó hơn, Vì thế, tôi luôn xin Chúa dạy tôi biết đón nhận người khác như họ là. Tôi luôn tạ ơn Chúa vì những người Chúa đã cho tôi gặp gỡ. Họ vẫn có những nốt ruồi đenvà những nốt ruồi son. Nhưng trong sự an bày của Chúa, mọi sự đều sinh ích lợi cho những ai có thiện chí, biết tìm kiếm Chúa trong cuộc sống của mình. Như xưa vua Đavid đã biết ăn năn thống hối và thi hành theo điều Chúa dạy khi phạm trọng tội mà ngàn đời còn lưu danh; xin Chúa cho anh em chúng con luôn biết nhìn nhận nhau để rồi biết tha thứ, chia sẻ và yêu thương nhau. Xin Chúa cho chúng con biết tìm kiếm Ý Chúa trong những sự kiện trọng đại của Hội Dòng và cùng nhau xây dựng Mái Nhà Chung như lòng Chúa ước mong.

Bài viết liên quan