Chưa được phân loại

Thủ tướng Lý Quang Diệu: Tôi hiểu người cộng sản

Thủ tướng Lý Quang Diệu: Tôi hiểu người cộng sản

TNCG: Thủ tướng Lý Quang Diệu, nhà lãnh đạo kiệt xuất của đảo quốc Singabore. Ông là vị nguyên thủ tài ba đã đưa đất nước này phát triển về mọi mặt. Khi đối diện với sự thủ đoạn nhằm làm tan rã chính quyền từ đảng cộng sản, ông đã có những động thái cứng rắn để đánh bại đảng cộng sản. Trong bài diễn văn vào năm 1963, Lý Quang Diệu đã khẳng định: Tôi hiểu người cộng sản… hiểu sự xấu xa và gian dối của đảng cộng sản. TNCG xin giới thiệu với độc giả bài diễn văn của thủ tướng Lý Quang Diệu

Giới thiệu bối cảnh bài diễn văn:
“…Tôi hiểu người Cộng Sản… Chính Nghĩa, lợi ích của nhân dân…sẽ chiến thắng trước những sự xấu xa và những lời dối trá ” Trong video là buổi diễn thuyết của thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu tại Hong Lim Green, tháng 7 năm 1963 Diễn ra từ 2/2/1963, Chiến dịch Cold Store dẫn tới sự bắt giữ hơn 100 người bị tình nghi là Cộng Sản, hầu hết là đảng viên Cộng Sản thuộc đảng Xã Hội Chủ Nghĩa Barisan, bao gồm cả lãnh tụ đảng Lim Chin Siong. Chiến dịch được miêu tả công khai là: “Nhằm làm tan rã các tổ chức tiền tuyến của Cộng Sản”, lúc này đang đe dọa an ninh nội địa Singapore. Tuy đảng XHCN Barisan vẫn được tiếp tục hoạt động nhưng nhiều thành viên đảng Cộng Sản bị bắt bỏ tù hoặc quản thúc tới hàng chục năm. Riêng lãnh tụ Lim Chin Siong thì về sau từ chối nhận rằng mình là người Cộng Sản nên được thả tự do vào năm 1969. Vào đầu thập niên 1960 Đảng Hành Động nhân dân (PAP) đang chiến đấu chống lại Cộng Sản . Tới năm 1961 họ lại phải đương đầu với những đảng viên đào ngũ sang Đảng Xã Hội Chủ Nghĩa Brisan , một đảng phái chính trị thành lập bởi những đảng viên cánh tả bị trục xuất khỏi Đảng PAP . Vào tháng 1 năm 1963 đảng PAP khởi động chiến dịch Cold Store. Hơn 100 người thân cộng đã bị bắt và bỏ tù , bao gồm cả lãnh tụ Đảng Xã Hội Barisan , Lim Chin Siong. Tháng 7/1963 hiệu triệu tại Hong Lim Green:

“Chúng ta không chạy khỏi cuộc chiến và sẽ không bao giờ như vậy. Đây là Đất Nước duy nhất mà chúng ta có. Tôi nói với họ, họ có thể đuổi người Anh đi vì họ luôn có thể nghỉ hưu với lương hưu tốt ở Anh Quốc. Nhưng họ không thể đuổi chúng ta đi vì chúng ta không có nơi nào để đi và chúng ta sẽ chiến đấu. Vậy nên tôi nói, suốt vài tuần qua. Như mọi người đều thấy rõ mọi việc nó tiến triển ra làm sao. Nhớ lấy điều này, trận chiến cuối cũng sẽ là giữa người Cộng Sản và NHỮNG AI CÓ THỂ TẠO RA SỰ THÁCH THỨC, hãy cho họ biết thế nào là Sợ . Chúng tôi biết về họ, và cho tôi vô phép nói điều này, chúng tôi từng làm việc với họ nên chúng tôi hiểu họ. Chúng tôi biết chiến lược của họ và hiểu luật chơi của họ ra sao. Và chúng tôi muốn cho Đất nước chúng ta sống sót.Vào tháng 8 năm trước , ngay tại đây, họ đang om sòm với những lời hò hét và khẩu hiệu . HÒ HÉT VÀ KHẨU HIỆU ! bạn biết đấy, khi mà chúng ta đang phát biểu và chúng ta đã cho phép họ phát biểu. Đây chính là bọn Cộng Sản. Chà ! và tôi đã nói với họ : Cứ tiếp tục đi, những cuộc tranh cãi công khai, những cuộc luận bàn công khai ! Và tôi nói : không phải chúng tôi sẽ thắng mà là Chính Nghĩa ! sự Chính Nghĩa ! mà là lợi ích của nhân dân sẽ thắng. Sẽ chiến thắng trước những sự xấu xa và những lời dối trá. Với điều kiện là chúng ta luôn đoàn kết cùng nhau. Và nếu chúng ta cho phép những thứ ngu dốt như thế này phá hoại Quốc Gia. Thì tôi xin nói rằng : Chúng ta xứng đáng bị diệt vong. Đó là nghĩa vụ của các bạn và tôi để đảm bảo rằng nó không bị diệt vong . Miễn là họ không nhặt lên đá, gậy và súng. Và lời khích lệ của tôi đó là: Chúng ta đang ở cận kề bờ vực . Chúng ta đã đi một quãng đường thật là dài để đảm bảo cho an ninh Quốc Gia. Tôi nói rằng chúng ta hãy hiệu triệu mọi người xung quanh chúng ta để giữ cho những kẻ ác quỷ đó. Nhìn kìa ! Họ xấu hổ về mình quá, họ tắt đèn rồi . Nhìn kìa ! HỌ LÀ MỘT LŨ HÈN , HỌ LÀ THỨ NHƯ THẾ ĐÓ (ông chỉ về phía những người Cộng sản) . MỘT LŨ HÈN , Họ tắt đèn rồi. Nhìn vào họ kìa ! Liệu những người này có đưa bạn đến với sự giàu sang và thịnh vượng không ? Hay là sự suy tàn và tụt hậu ? Nhìn vào họ kìa ! Có Trời mới biết họ làm gì trong bóng đêm. Và tôi nói điều này : Họ đã thành công trên nền tảng của sự hăm dọa. Và tôi cũng nói điều này : Nếu họ phạm sai lầm khi nghĩ rằng chúng ta dễ bị hăm dọa. Thì họ nhầm hơi bị lớn rồi ! Vì chúng ta đang cận kề với vực thẳm, chúng ta không thể để cho mình bị hăm dọa được ! ”

Video từ Chanel News Asia

Bài diễn văn chấn động của thủ tướng Lý Quang Diệu:

http://thanhnienconggiao.blogspot.com/2016/01/thu-tuong-ly-quang-dieu-toi-hieu-nguoi.html

Bài viết liên quan