Giáo Hội Toàn Cầu

Các nhóm linh mục xức dầu bệnh nhân, góp tiền lương cho người nghèo và việc phòng chống sốt rét

Tập hợp các nhóm linh mục để xức dầu cho bệnh nhân nhiễm virus corona

Tổng giáo phận Boston đã tập hợp các nhóm linh mục – sống cùng nhau tại các địa điểm chiến lược gần bệnh viện, để đảm nhận việc xức dầu cho bệnh nhân covid-19. 

Có khoảng 80 linh mục được đào tạo để thực hiện nhiệm vụ này, với 30 linh mục tích cực thực hiện các cuộc xức dầu bệnh nhân; số còn lại phục vụ dự phòng. 

Đây là điều đặc biệt an ủi với những gia đình hiện không được phép đến thăm những người thân yêu trong bệnh viện và những người đang được điều trị bệnh covid-19. (theo CNA)

Các linh mục quyên góp lương cho người nghèo.

Các linh mục trong các giáo xứ ở thủ đô Baghdad – Irắc – đã quyết định quyên góp tiền lương của mình để giúp cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19.

Tổng số tiền đóng góp của họ khoảng 25 triệu dinar, cộng với 90.000 đô la Mỹ từ vị Thượng phụ nghi lễ Canđê để giúp cho những người khó khăn trong đại dịch. (x. Vatican News)

ĐTC Phanxicô: Tích cực phòng chống bệnh sốt ré

Vào ngày 26.4.2020, ĐTC Phanxicô đã kêu gọi toàn thế giới, dù đang sống trong tình trạng đại dịch covid-19, vẫn phải tiếp tục nỗ lực phòng ngừa và chữa bệnh sốt rét đã đe dọa sinh mạng hàng triệu người ở nhiều quốc gia. ĐTC cũng dành lời chào đặc biệt đến người dân Ba Lan đang tham gia Ngày đọc Kinh thánh Quốc gia. Ngài nhấn mạnh tầm quan trọng của thói quen đọc Tin Mừng “một vài phút mỗi ngày”. ĐTC đã đề nghị các tín hữu hãy đem theo Tin mừng bất cứ nơi nào họ đi, để Lời Chúa có thể luôn ở gần “thậm chí cả về thể xác”.

Cuối cùng, ĐTC đã kêu gọi mọi tín hữu hãy lưu tâm đến lá thư mà ngài mời gọi cầu nguyện bằng kinh Mân côi tại nhà trong suốt tháng Năm, và đọc thêm một trong hai lời cầu nguyện mới đã được đính kèm với lá thư. (x. Vatican News)

Venezuela đối mặt với nạn đói 

Ngày 26.4.2020, Một tổng giám mục ở Venezuela đã cảnh báo rằng, do các biện pháp kiểm dịch coronavirus trong toàn quốc đã gây ra tình trạng thiếu thôn, khó khăn cả về chính trị lẫn kinh tế. Đức Tổng Giám mục tại Ciudad Bolívar nói thêm rằng, “cơn đói tuyệt vọng này đang trở thành một thứ nhiên liệu nguy hiểm hơn xăng”.

WGPSG tổng hợp

Bài viết liên quan