Chưa được phân loại

Chị Lucia Fatima đã tiên báo ‘trận chiến sau cùng’ của Chúa với Satan là về lĩnh vực hôn nhân và gia đình

Chị Lucia Fatima đã tiên báo ‘trận chiến sau cùng’ của Chúa với Satan là về lĩnh vực hôn nhân và gia đình

Chị Lucia dos Santos – một trong ba trẻ nhỏ đã thị kiến các cuộc hiện ra của Đức Mẹ tại Fatima – qua đời vào năm 2005. Nhưng trước khi về với Chúa, Chị tiên báo rằng ‘trận chiến sau cùng’ giữa Chúa Kitô và Satan sẽ là trận chiến trên lĩnh vực hôn nhân và gia đình.

Theo đó, Đức Hồng Y Carlo Caffarra nói rằng ngài đã nhận được một lá thư trình bày tiên báo này khi ngài đang là Tổng giám mục của Tổng giáo phận Bologna bên Ý.

Lá thư này được cho là của Chị Lucia, gửi đi trong triều đại giáo hoàng của Đức Gioan Phaolô II. Gần đây, tuần san Desde la Fe (Từ Đức Tin) của Tổng Giáo Phận Mexico đã bắt đầu quan tâm lại lá thư này, trong bối cảnh mà Tổng thống Enrqiue Pena Nieto vừa tạo ra các cuộc tranh luận khi ông tuyên bố ý định ủng hộ hôn nhân đồng tính ở đất nước Mexico này.

Tuần san Mexico đã nhắc lại những chi tiết mà Đức Hồng Y Caffarra đã nói với giới báo chí nước Ý hồi năm 2008, tức là ba năm sau khi Chị Lucia qua đời.

Vào ngày 16 tháng 2 năm 2008, Đức Hồng Y đã cử hành một Thánh Lễ tại phần mộ của Cha Thánh Padre Pio, sau đó ngài đã dành cho Đài phát thanh Tele Padre Pio một cuộc phỏng vấn. Khi được hỏi về những lời tiên báo của Chị Lucia dos Santos nói về ‘trận chiến sau cùng’ giữa Thiên Chúa và quỷ Satan, Đức Hồng Y Caffarra giải thích rằng, Thánh Gioan Phaolô II thời đó đã truyền lệnh cho ngài lên kế hoạch để thành lập Viện Giáo Hoàng nghiên cứu về hôn nhân và gia đình. Khi bắt tay vào công trình này, Đức Hồng Y đã viết một lá thư cho chị Lucia thông qua Đức Giám Mục của Chị vì ngài không có liên hệ trực tiếp với nữ thị nhân.

“Không hiểu sao, mặc dù tôi không mong đợi Chị sẽ hồi đáp, tôi chỉ viết để xin Chị cầu nguyện thôi, nhưng tôi đã nhận được một lá thư dài với chữ ký của Chị, bây giờ nó vẫn còn lưu trong văn khố của Viện”, Đức Hồng Y người Ý nói.

“Trong lá thư mà chúng tôi nhận được viết rằng: ‘Trận chiến sau cùng’ giữa Thiên Chúa và bè lũ của Satan sẽ là về lĩnh vực hôn nhân và gia đình. ‘Đừng sợ’ – Chị nói thêm – bởi vì bất kỳ ai làm việc cho sự linh thánh của hôn nhân và gia đình sẽ luôn có phương cách để chiến đấu chống lại và phản kháng nó, bởi vì đây là vấn đề quyết định. Sau đó, Chị kết luận: “Tuy vậy, Đức Mẹ đã đạp nát đầu của nó [Satan] rồi”.

Đức Hồng Y Caffarra nói thêm rằng “Đức Gioan Phaolô II từng nói, bạn có thể cảm nhận rằng gia đình là điều cốt lõi, vì nó được dựng xây bởi các trụ cột là công cuộc tạo hóa, sự thật về mối quan hệ giữa người nam – người nữ, và giữa các thế hệ. Nếu các trụ cột cơ bản này bị hư nát thì toàn bộ ngôi nhà sẽ sụp đổ; ngày nay chúng ta đang chứng kiến điều đó, bởi vì chúng ta đang sống ngay trong thời điểm này, chúng ta biết điều đó”.

“Và tôi xúc động khi đọc tiểu sử tốt lành của Cha Padre Pio, ngài đã rất chú ý tới sự linh thánh của hôn nhân và sự thiện hảo của các cặp vợ chồng”.

Chân Phương

Bài viết liên quan