Thông Tin

Chiến dịch chống khai thác tình dục và buôn người của tu sĩ Brazil

Chiến dịch chống khai thác tình dục và buôn người của tu sĩ Brazil

Vatican – Các nam nữ tu sĩ Brazil đang kêu gọi tất cả mọi người tham dự Thế vận hội báo cáo các trường hợp khai thác những người dễ bị tổn thương và xem đó là những vụ bị nghi vấn là buôn bán người. Họ đề ra chiến dịch “hành động cho sự sống” để mời gọi các du khách, các cư dân hành động, chứ không chịu đựng cách thụ động với sự kiêu căng ngạo mạn của những người muốn thao túng và sử dụng mọi thứ, kể cả thể thao và sự sống cho quyền lực, thú vui và tham vọng. Nhóm này tiết lộ một chiến dịch mới được mạng lưới các tu sĩ Brazil chống lại nạn buôn người tổ chức. Chiến dịch được phát động cho Thế vận hội mùa hè ở Rio de Janeiro từ 5-21/8.

“Talitha Kum”, một chương trình của Liên hiệp các Bề trên Tổng quyền, hiện diện ở 81 quốc gia, là một mạng lưới quốc tế của các tu sĩ chống lại việc buôn bán người. Tổ chức này đã tài trợ cho một hội nghị ở đài Vatican vào ngày 21 tháng 6 vừa qua. Thông cáo báo chí cho biết: Nguy cơ bóc lột đối với công nhân, phụ nữ và trẻ em gia tăng trong thời gian sắp tới và trong các sự kiện lớn; nó có thể được sử dụng để đánh lừa mọi người với những hứa hẹn giả mạo về công việc nhiều hơn và cuộc sống tốt hơn. Với những sáng kiến trên đường phố, các tờ rơi và các buổi hội họp mở rộng cho mọi người, các nhà vận động hy vọng nâng cao nhận thức là khai thác tình dục không phải là du lịch, nhưng là một vi phạm nghiêm trọng quyền con người; ủng hộ cho các biện pháp ngăn chặn và kiểm soát chặt chẽ về buôn người ; và giáo dục những người đặc biệt dễ bị tổn thương bị tuyển dụng bởi kẻ buôn người. Chiến dịch cũng kêu gọi các du khách và cư dân báo cáo các các trường hợp lạm dụng, đặc biệt là lạm dụng tình dục trẻ em và thanh thiếu niên bằng cách gọi số 100 là số free ở Brazil

Tổ chức của tu sĩ Brazil cũng đã phát động một chiến dịch tương tự trong thời gian diễn ra giải bóng đá thế giới năm 2014 và sau đó. Mạng lưới này cho biết có hơn 20 ngàn nữ tu, gần 8000 linh mục và 2700 nam tu sĩ tham gia vào chiến dịch. Chiến dịch “Hành động cho sự sống” báo cáo con số các cuộc than phiền về lạm dụng tình dục trẻ em và thanh thiếu niên và các nạn buôn người gia tăng tới 42%. (CNS 22/6/2016)

Hồng Thủy Op

Bài viết liên quan