Giáo Hội Toàn Cầu

Covid-19: Sinh nhật Đức Bênêđictô, Quà tặng bất ngờ từ ĐTC Phanxicô và Ủy ban ứng phó với Covid-19

Thành lập Ủy ban để ứng phó với khủng hoảng do Covid-19 gây ra 

Vào ngày 15-4-2020, theo lời đề nghị của ĐTC Phanxicô, Vatican đã thành lập một ủy ban để cung cấp viện trợ địa phương và giải quyết các vấn đề liên quan đến khủng hoảng từ đại dịch covid-19. Ủy ban gồm 5 nhóm, trong đó có 1 nhóm nghiên cứu những việc cần làm vào thời hậu covid-19.

Ban lãnh đạo của Ủy ban gồm: ĐHY Peter Turkson, Tổng Giám mục Bruno Marie Duffé, và Linh mục Augusto Zampini. (theo CNAVatican News)

Món quà Phục Sinh bất ngờ của ĐTC Phanxiô

Sáng thứ Bảy Tuần Thánh 11-4 vừa qua, 3 bệnh viện ở các thành phố Locri, Napoli và Albano của Ý, đã cùng lúc nhận được “món quà Phục Sinh bất ngờ” của ĐTC Phanxicô. Quà là các dụng cụ y tế cần thiết để đối phó với virus corona.

Những món quà này rất quý đối với các bệnh viện, Đức Giám mục của Locri nói, “Đây là món quà tự phát đến từ trái tim của người cha, luôn hướng đến mọi người và đặc biệt chú ý đến những người đang gặp khó khăn nhất”.(x. Vatican News)

Sinh nhật lần thứ 93 của Đức Bênêđictô

Đức Bênêđictô XVI đã mừng sinh nhật lần thứ 93 “cách thầm lặng” vào thứ Năm 16-4-2020 tại Vatican. Sinh nhật ngài bắt đầu bằng Thánh lễ trong nhà nguyện tu viện, bao gồm giờ cầu nguyện và đọc sách. 

Đức Bênêđictô XVI hiện sống trong tu viện Mater Ec Churchia tại Vatican. Theo Đức TGM Georg Ganswein – thư ký riêng của Đức Bênêđictô XVI, ngài đã nhận được nhiều email, thư và các cuộc gọi điện thoại chúc mừng sinh nhật. Ngoài ra, ngài còn được tặng một bản sao cuốn sách mới về cuộc đời ngài, từ nhà báo người Đức – Peter Seewald. (theo CNA)

WGPSG tổng hợp

Bài viết liên quan