Thông Tin

Cúp Giáo sỹ đại diện các chủng viện ở Roma

Clericus Cup, hay Cúp Giáo sỹ, giải bóng đá thường niên giữa đại diện các chủng viện ở Roma, vừa khai mạc ngày thứ bảy 20-02.

Clericus Cup, hay Cúp Giáo sỹ, giải bóng đá thường niên giữa đại diện các chủng viện ở Roma, vừa khai mạc ngày thứ bảy 20-02.

Giải đã bước vào năm thứ mười, được tổ chức bởi Centro Sportivo Italiano, và quy tụ các chủng sinh và linh mục từ khắp nơi trên thế giới.

Chủ đề của năm nay, ‘Lòng thương xót trên sân cỏ’ hướng đến Năm Toàn xá Lòng Thương xót và tất các cầu thủ sẽ có câu chủ đề này in trên áo đấu. Trước khi khởi tranh, 16 đội trưởng đã xác định bàn thắng hàng đầu là đi qua Cửa Thánh ở Vương cung Thánh đường thánh Phêrô.

Chủng sinh cầu thủ Martin Amaro, thuộc chủng viện Bắc Mỹ sẽ đá trong trận khai mạc tại Pontificio Oratorio di San Pietro. Thầy cho biết, ‘Tôi là fan hâm mộ các đội bóng lớn của châu Âu, nói chung tôi chỉ là một người hâm mộ yêu đá bóng.’

Với thầy Martin, việc đá giải này trong Năm Lòng thương xót đã thêm tính đặc biệt cho giải và hi vọng Clericus Cup 2016 sẽ tỏa rạng thêm Năm Toàn xá.

Thầy nhớ Đức Giáo hoàng Phanxicô là một fan hâm mộ của bóng đá. ‘Ngài đã mời các cầu thủ nổi tiếng đến Vatican … Thật tuyệt, làm cho mọi người thấy phấn chấn.’

 

Clericus Cup bắt đầu vào năm 2007, nhưng gốc là từ năm 2003 khi Jim Mulligan, chủng sinh tại Pontifical Beda College, tổ chức một giải đá loại trực tiếp, với tám đội quốc tế từ các chủng viện Roma. Từ đó, đã đi được một đoạn đường dài, và bây giờ giải đã có trang web và có tiếng trên truyền thông xã hội.

Giải đấu được ủng hộ mạnh nhờ Hội đồng Giáo hoàng về Văn hóa, Hội đồng Giáo hoàng về Giáo dân, và văn phòng thể thao của Hội đồng Giám mục Ý.

Trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 28 tháng năm.

 

clericuscup

J.B. Thái Hòa chuyển dịch từ Vatican Radio Eng

Nguồn tin: Phanxico

Bài viết liên quan