Giáo Hội Toàn Cầu

Đại hội Thánh Thể Quốc tế năm 2024 sẽ được tổ chức tại Ecuador

Ngày 20/3 Ủy ban Tòa Thánh về Đại hội Thánh Thể Quốc tế đã thông báo rằng Đức Thánh Cha Phanxicô đã chỉ định Tổng giáo phận Quito ở Ecuador là nơi tổ chức Đại hội Thánh Thể Quốc tế năm 2024. Đại hội Thánh Thể lần thứ 53 sẽ được tổ chức nhân kỷ niệm 150 năm thánh hiến Ecuador cho Thánh Tâm Chúa Giê-su.

Thông cáo của Ủy ban Đại hội Thánh Thể Quốc tế viết: “Cuộc gặp gỡ quan trọng của Giáo hội sẽ biểu lộ kết quả của Thánh Thể đối với việc loan báo Tin Mừng và canh tân đức tin ở châu Mỹ Latinh.

Thành phố Quito nằm ở chân núi Andes ở độ cao gần 3.000 mét. Đây là thành phố thủ đô của Ecuador và đông dân nhất, với hơn 3 triệu người.

Theo thống kê năm 2017, tổng giáo phận Quito có hơn 2,4 triệu người Công giáo, chiếm 85% dân số trong khu vực. Tổng giáo phận đã chia sẻ tin tức về việc được chỉ định là nơi tổ chức Đại hội Thánh Thể năm 2024 trên Facebook, và viết rằng “chúng ta đảm nhận trách nhiệm lớn lao này với niềm vui và mời gọi mọi người làm việc.”

Đây sẽ là lần đầu tiên Đại hội Thánh Thể Quốc tế được tổ chức tại Ecuador. Lần cuối cùng Đại hội được tổ chức tại nam Mỹ là vào năm 1968, tại Bogota của Colombia.

Đại hội Thánh Thể Quốc tế 

Đại hội Thánh Thể Quốc tế lần thứ 52 sắp tới đây sẽ được tổ chức tại Budapest, thủ đô Hungary vào tháng 9 năm nay, sau khi bị hoãn lại do đại dịch. Đức Thánh Cha cho biết ngài sẽ thăm Hungary nhân dịp kết thúc Đại hội Thánh Thể vào ngày 12/9. Lần cuối Đại hội Thánh Thể được tổ chức tại Hungary là vào năm 1938.

Đại hội Thánh Thể Quốc tế được tổ chức lần đầu tại Pháp vào năm 1881 nhắm gia tăng lòng sùng kính Thánh Thể và mang lại sự ý thức cho đông đảo giáo dân trong cả nước. Sau đó Đại hội tiếp tục được tổ chức tại các thành phố khác nhau và sau đó mở rộng ra toàn cầu, được tổ chức tại Giêrusalem, Nairobi, Melbourne, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và các nước châu Âu.

Đại hội Thánh Thể gần nhất được tổ chức tại Cebu, Philippines vào năm 2016. Đã có khoảng 12.000 người tham dự và hàng triệu người tham dự các Thánh lễ.

Hiện nay Đại hội Thánh Thể thường được tổ chức 4 năm một lần. (CSR_2043_2021)

Nguồn: Vatican News

Bài viết liên quan