Giáo Hội Toàn Cầu

ĐIỂM TIN THỨ NĂM 11/06/2020

Đức Thánh Cha khuyến khích người dân chạy đến với Đức Mẹ Apareciada giữa lúc khốn khó. Số ca nhiễm virus corona trên toàn thế giới đã lên đến 7.400.000 và số nạn nhân vượt quá 416.000. Một vụ đắm tàu khiến cho hàng chục người chết, trong đó có 34 thi thể được tìm thấy, gồm 22 phụ nữ và 3 trẻ em. Vatican News Tiếng Việt điểm một số tin chính trong ngày về Đức Thánh Cha, Vatican, Giáo hội và thế giới.

Hồng Thủy – Vatican News

ĐỨC THÁNH CHA:

– Ngày 10/06/2020, Đức Thánh Cha điện thoại cho Đức tổng giám mục Aparecida, Đức cha Orlando Brandes. Ngài đã bảo đảm cầu nguyện cho người dân Brazil và khuyên tất cả họ hãy chạy đến với Đức Mẹ Aparecida trong thời khắc khó khăn đặc biệt này do coronavirus.

VATICAN:

– Hôm nay Vatican mừng lễ Mình và Máu Chúa Kitô. Đức Thánh Cha sẽ cử hành Thánh lễ trọng thể vào Chúa Nhật 14/06 tại đền thờ thánh Phêrô.

GIÁO HỘI:

– Argentina: Thứ Bảy 13/06 sẽ có cuộc rước kiệu Thánh Thể “trực tuyến” của các bạn trẻ trên ứng dụng “Meet”.

– Sri Lanka: Caritas địa phương giúp đỡ cho các gia đình nghèo bị ảnh hưởng bởi virus corona.

– Ý: các trại hè cho thiếu nhi của giáo phận Roma đang diễn ra với những thích ứng trong hoàn cảnh ngăn ngừa đại dịch.

– Áo: Tại đền thánh Đức Mẹ Mariazell đã diễn ra đại hội đầu tiên của các giám mục sau thời gian phong tỏa, với việc bầu Chủ tịch mới và những điểm liên quan đến đại dịch.

– Pháp: Các trẻ em trên thế giới vẽ mẫu nhà thờ Đức Bà Paris. Các bản vẽ sẽ được trưng bày từ 16/06 tại quảng trường nhà thờ.

– Châu Mỹ Latinh: 75 năm thành lập Liên hiệp các tu sĩ nam nữ của châu Mỹ Latinh.

THẾ GIỚI:

– Tunisia: Một vụ đắm tàu khiến cho hàng chục người chết, trong đó có 34 thi thể được tìm thấy, gồm 22 phụ nữ và 3 trẻ em.

– Virus corona: Số ca nhiễm đã lên đến 7.400.000 và số nạn nhân vượt quá 416.000. Riêng tại Hoa Kỳ có hơn 2 triệu ca nhiễm.

– Brussels: Ủy ban châu Âu đề nghị dần dần mở lại biến giới ngoài châu Âu từ 01/07.

– Nigeria: Ít nhất 57 người bị giết bởi những tên cướp trong một loạt các cuộc tấn công vào các ngôi làng ở phía tây bắc của đất nước.

Nguồn: Vaticannews Tiếng Việt

 

Bài viết liên quan