Giáo Hội Việt Nam Giáo Phận Long Xuyên Sinh Hoạt Hội dòng

Dòng Thánh Gia: Thánh lễ kỷ niệm 90 năm lập Dòng, mừng ngân khánh Khấn dòng

Từ ngày 10-15/8/2021, Hội Dòng Thánh Gia đã bước vào những ngày tĩnh tâm năm và cử hành trọng thể thánh lễ kỉ niệm 90 năm thành lập Dòng, mừng ngân khánh khấn dòng của các Tu huynh lớp chữ R và lễ khấn lại của các Tu huynh.

Năm nay, vì lý do dịch bệnh diễn biễn phức tạp và giãn cách xã hội nên các Tu sĩ Thánh Gia không thể tập trung đầy đủ về Nhà Mẹ (Long Xuyên) để cùng gặp gỡ, chia sẻ và tĩnh tâm chung với nhau.

Chương trình tĩnh tâm năm nay diễn ra trong 03 ngày (10-13/8/2021) với chủ đề: “Anh em hãy ở lại trong tình thương của Thầy” (Ga 15, 9) do Tu huynh Richard Nguyễn Thế Công giảng phòng với sự tham gia của các Tu huynh tại các Cộng đoàn Nhà Mẹ, Đệ Tử Viện và Học Viện.

Trong 05 buổi liên tiếp, Tu huynh giảng phòng đã khai triển và chia sẻ những nội dung liên quan đến đề tài này với những dữ kiện trong Thánh Kinh và đào sâu tông huấn CHRISTUS VIVIT (CHÚA KITÔ ĐANG SỐNG) của Đức Thánh Cha Phanxicô. Đến sáng ngày 13/08/2021, cũng là buổi chia sẻ cuối cùng, Tu huynh giảng phòng đã chia sẻ với anh em đề tài “Đời sống cộng đoàn”.

Lúc 05h30 ngày 15/08/2021, tại nguyện đường Hội Dòng đã diễn ra thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Maria Hồn Xác Lên Trời – kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Dòng (1931-2021) do Bề trên Louis G. Phạm Thế Nhung chủ tế. Cùng đồng tế có cha cố Sylvestre Phụng, cha  Ignace Huynh – giám đốc Đệ Tử Viện cùng các anh em đang có mặt tại Nhà Mẹ. Vì lý do dịch bệnh nên năm nay Thánh lễ diễn ra trong nội bộ Hội Dòng, không có khách mời nhưng vẫn diễn ra rất sốt sắng và trang nghiêm.

Trong Thánh lễ, Hội Dòng cũng mừng kỉ niệm ngân khánh khấn dòng của các Tu huynh lớp chữ R:

Tu huynh Romauld Hạnh

Tu huynh Raymond Sơn

Tu huynh Richard Công

Tu huynh Réne Tâm

Tu huynh Roger Phong

Cùng với đó là nghi thức khấn lại của 13 Tu huynh khấn tạm đang có mặt tại Nhà Mẹ. Do giãn cách xã hội, năm nay có 05 Tu huynh không thể tập trung về Nhà Mẹ để thực hiện khấn lại nên đã Bề Trên đã ủy quyền cho các trưởng cộng đoàn nơi các Tu huynh đang phục vụ nhận lời khấn.

Joseph (tổng hợp)

 

Bài viết liên quan