Thông Tin

Đức Giáo Hoàng Phanxicô ngồi ghế nhựa giải tội cho giới trẻ

Đức Giáo Hoàng Phanxicô ngồi ghế nhựa giải tội cho giới trẻ

Vào sáng thứ bẩy, 23.4.2016 Đức Giáo Hoàng Phanxicô làm cho mọi người ngạc nhiên khi ngài ngồi ghế nhựa ngay giữa quảng trường Thánh Phêrô để giải tội cho 16 giới trẻ trong thời gian hơn một giờ đồng hồ.

Những hình ảnh này làm cho giới truyền thông thích thú ghi lại và đưa tin, nhất là cho hàng ngàn giới trẻ thế giới đang tuôn đổ về Rôma vào cuối tuần này để cùng nhau mừng „Năm Thánh của Giới Trẻ“ do ĐGH Phanxicô mời gọi. Ước lượng có khoảng 70 ngàn giới trẻ thế giới tuổi từ 13 đến 16 bước qua cửa Thánh của Đền Thánh Phêrô và sẽ dâng thánh lễ với ĐGH vào sáng Chúa Nhật, 24.4.2016. Họ bắt đầu những bước hành hương từ đài Tỗng Lãnh Thiên Thần băng qua một chiếc Lều Thương Xót màu trắng ghi chữ “Misericordiae – Sự Thương Xót” và sau đó tiến dọc theo „Đại Lộ Hòa Giải – Via della Conciliazione“ để bước vào quảng trường Thánh Phêrô.

Quãng đường hành hương ngắn này được dừng lại tại các trạm cầu nguyện. Trạm cuối cùng là các tòa giải tội gồm hai ghế ngồi bằng nhựa được đặt giữa các hàng cột của quảng trường Thánh Phêrô với 150 linh mục. Điều làm cho các bạn trẻ ngạc nhiên: một trong các linh mục ngồi tòa giải tội là chính ĐGH Phanxicô. Ngài đã giải tội cho 16 bạn trẻ. Sau khi lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải các bạn trẻ bước vào đền thờ Thánh Phêrô bằng Cửa Thánh nằm bên phải đền thờ.

Vào buổi tối thứ bẩy các bạn trẻ gặp gỡ tại sân vận động Olympia với buổi hòa nhạc, có cả người đoạt giải cuộc thi tài năng Italia Francesca Michielin trình diễn. Trước khi xuất hiện ca sĩ Francesca Michelin đã có một ảnh tự chụp với Đức Giáo Hoàng. “Cha sẽ luôn luôn ở trong trái tim con! Cảm ơn ĐGH Phanxicô!”, ca sĩ Michielin đã viết trên Instagram.

Cao điểm nổi bật của cuộc hành hương „Năm Thánh của Giới Trẻ“ là thánh lễ Chúa Nhật với Đức Giáo Hoàng tại quảng trường Thánh Phêrô.

Trên tài khoản Twitter của ĐGH @Pontifex, ĐGH Phanxicô khuyến khích những người trẻ giữ vững niềm tin của họ. Đoạn văn được ghi trong tweet: “Những người bạn trẻ nam nữ thân mến, tên của các con đã được ghi trên trời, trong trái tim thương xót của Chúa Cha. Các con hãy can đảm, hãy bơi ngược dòng!”

Lm. Paul Phạm Văn Tuấn

Bài viết liên quan