Giáo Hội Toàn Cầu

Một ân nhân ẩn danh giúp hơn 50 triệu Mỹ kim cho giáo dục Công giáo

Một ân nhân ẩn danh đã giúp hơn 50 triệu Mỹ kim cho Quỹ Giáo dục Công giáo của Tổng giáo phận Los Angeles, để giúp đỡ các học sinh từ bậc tiểu học lên trung học tại giáo phận này.

Tuyên bố hôm 16/6/2021 vừa qua, Đức cha Jose Gomez, Tổng giám mục sở tại, nói rằng: “Sự tử tế và yêu thương phản ánh trong món quà này thật là khôn tả. Món quà này sẽ thay đổi cuộc sống của vô số những người trẻ nam nữ, cho các thế hệ tới đây, mở ra những cơ may về tương lai mà họ không hề dám mơ ước. Nhân danh tất cả những người trẻ ấy, gia đình các em và toàn thể gia đình của Chúa, tôi cám ơn vị ân nhân này và sự biểu lộ lòng yêu mến đậm đà đối với Giáo hội”. Thông cáo của Quỹ Giáo dục Công giáo Los Angeles cho biết: Số tiền trên đây sẽ được phân phối trong thời kỳ 5 năm cho các học sinh tại 212 trường Công giáo, thuộc tổng giáo phận Los Angeles, hoạt động tại các huyện Los Angeles, Ventura và Santa Barbara.

Ông Douglas Cooper, Giám đốc điều hành Quỹ Giáo dục Công giáo ở địa phương, cũng bày tỏ lòng biết ơn hết lòng và sự quý chuộng vì món quà có sức biến đổi này. Tài trợ sẽ giúp thu nhận thêm các học sinh mới và cả những học sinh đã rời trường, nay có thể trở lại”. Ông Cooper cũng nói rằng “Không có món quà nào lớn hơn một nền giáo dục Công giáo, giảng dạy các giá trị đức tin, gia đình và phục vụ. Chúng tôi hết sức cám ơn vị ân nhân ẩn danh vì sự tử tế, sự lãnh đạo và lòng quảng đại và chúng tôi mong đón nhận các học sinh và gia đình các em trong gia đình các trường Công giáo”.

Khoảng 78% các học sinh thuộc các trường Công giáo trong Tổng giáo phận Los Angeles đến từ những thành phần thiểu số, ít có đại diện và một nửa các trường ở khu vực trung tâm thành phố hoặc khu vực thành thị.

Los Angeles là giáo phận lớn nhất tại Mỹ, với hơn 4 triệu tín hữu Công giáo.

Nguồn: vietnamese.rvasia.org

Bài viết liên quan