Giáo Hội Toàn Cầu

Ngày 11/12, mở và thắp sáng hang đá và cây thông Giáng sinh tại quảng trường thánh Phê-rô

Virus không ngăn được tinh thần của lễ Giáng sinh. Vatican đã thông báo rằng hang đá và cây thông được dựng tại quảng trường thánh Phê-rô sẽ được khánh thành vào ngày 11/12 và sự kiện này vẫn quan trọng hơn bao giờ hết, vì công việc của Vatican là giữ cho tinh thần Giáng sinh được nâng cao trong những thời điểm khó khăn.

Vatican muốn dựng cây thông và hang đá Giáng sinh tại quảng trường thánh Phê-rô như là dấu chỉ của hy vọng, tin tưởng, tình yêu, gia đình và diễn tả xác tín rằng Chúa Giê-su sẽ đến giữa dân Người để cứu độ và an ủi họ.

Mở và thắp sáng hang đá và cây thông

Dự kiến, lúc 4:30 chiều ngày 11/12, tuân theo các quy định chống Covid-19, như thường lệ, hang đá giáng sinh, được tặng bởi thị trấn Castelli của Ý, mũi nhọn của ngành công nghiệp gốm sứ từ thế kỷ 16, và cây thông Noel có đường kính 70 centimet đến từ miền Kočevje, nơi có 90% diện tích là rừng, được Slovenia tặng, sẽ được khánh thành. Đức Hồng y Giuseppe Bertello, Chủ tịch Phủ Thống đốc thành Vatican, và Đức cha Fernando Vergez Alzaga, Tổng Thư ký, sẽ chủ sự nghi lễ khánh thành hang đá và cây thông Noel.

Trước đó, vào buổi sáng, Đức Thánh Cha sẽ tiếp phái đoàn từ Castelli và Kočevje trong dịp chính thức tặng hang đá và cây thông Giáng sinh cho Đức Thánh Cha.

Hang đá Giáng sinh

Hang đá Giáng sinh gồm các tượng bằng gốm sứ lớn bằng người thật. Đây là tác phẩm của các học sinh và giáo viên học viện nghệ thuật “F.A. Grue”, hiện là trường trung học nghệ thuật về thiết kế. Trong thập niên 1965-1975, trường đã dành hoạt động giảng dạy cho chủ đề Giáng sinh.

Hang đá Giáng sinh sẽ được dựng tại quảng trường thánh Phê-rô chỉ trưng bày một số tượng trong bộ sưu tập 54 tượng sứ. Các tượng gồm có các đạo sĩ, thiên thần và Thánh Gia.

Cây thông và hang đá Giáng sing sẽ được trưng bày cho đến lễ Chúa Giê-su chịu phép rửa, Chúa Nhật 10/01/2021, kết thúc mùa Giáng sinh.

Nguồn: vaticannews.va

Bài viết liên quan