Giáo Hội Toàn Cầu

Ngày Châu Âu, Ngày Giới trẻ thế giới, Hội nghị Gia đình thế giới và các Đất nước dâng hiến cho Thánh Tâm Chúa và Mẹ Maria

Trở về với giấc mơ của những người sáng lập

ĐTC Phanxicô đã từng chia sẻ trong cuộc họp báo trên máy bay, khi ngài trở về từ chuyến viếng thăm Rumani (ngày 2.6.2019) về giấc mơ của ngài đối với châu Âu. Đó là một giấc mơ “trở về” – một giấc mơ “đoàn kết”.

Và trong những ngày này, khi các nước châu Âu đang chuẩn bị cho lễ kỉ niệm 35 năm Ngày Châu Âu – ngày 9.5 sắp tới, ĐTC tiếp tục kêu gọi châu Âu hãy trở về giấc mơ của những người sáng lập Ngày này. Theo ĐTC, đây là cơ hội để tạm dừng chân để suy nghĩ về cách phản ánh bản sắc và sứ mệnh của Ngôi nhà chung châu Âu. Nhờ đó, “lục địa này có thể trỗi dậy trở lại nhờ tinh thần đoàn kết cụ thể… để sử dụng một biểu hiện về tình huynh đệ của con người”.(x. Vatican News)

Tạm hoãn Hội nghị Gia đình thế giới và Ngày Giới trẻ thế giới 

Vào chiều thứ Hai 20.4.2020, Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh xác nhận rằng, do sự bùng phát của virus Corona, ĐTC Phanxicô – cùng với Bộ Giáo dân, Gia đình và Đời sống – đã quyết định hoãn Hội nghị Gia đình thế giới và Ngày Giới trẻ thế giới.

Hội nghị Gia đình thế giới – dự định tổ chức vào tháng Sáu năm 2021 tại Rôma – sẽ được dời lại vào tháng Sáu năm 2022. Và Ngày Giới trẻ thế giới – dự định tổ chức vào tháng Tám năm 2022 tại Lisbon – sẽ được dời lại vào tháng Tám năm 2023. (theo CNAVatican News)

Dâng đất nước cho Thánh Tâm Chúa và Đức Mẹ

Sau khi nhận được hơn 300 lá thư trong đại dịch coronavirus, các giám mục Ý đã quyết dịnh sẽ dâng hiến quốc gia trong bàn tay che chở của Mẹ Maria.

Nghi thức dâng hiến sẽ diễn ra vào tối ngày 1.5.2020 tại Vương cung thánh đường Santa Maria del Fonte – một đền thờ dành riêng cho Đức Mẹ Caravaggio ở tỉnh Bergamo – khu vực bị tàn phá nặng nề nhất bởi đại dịch coronavirus ở Ý.(theo CNA)

Cũng trong tâm tình đó, các Giám mục tại Estonia (một trong ba nước Baltic) đã thánh hiến Estonia cho Thánh Tâm Chúa Giêsu để xin Chúa cứu giúp, ban ơn chữa lành và ơn thay đổi cuộc sống. Việc thánh hiến đã diễn ra vào Chúa nhật Lòng Thương Xót ngày 19.4.2020 (x. Vatican News)

Linh mục tình nguyện ở tù để tiếp tục mục vụ cho tù nhân

Khi hệ thống nhà tù liên bang của Canada cấm các cuộc viếng thăm để ngăn ngừa việc lây nhiễm virus corona, một linh mục Canada đã tình nguyện vào tù ở để tiếp tục chăm sóc mục vụ cho các tù nhân, không để họ đơn độc và không được chăm sóc về phần thiêng liêng.

Đức Giám mục Gary Gordon, bang Bristish Columbia, đã chia sẻ: “Đây mới đúng ý nghĩa của ơn gọi này. Đây là ơn gọi – hãy hết mình vì nó. Nó thật sự rất đẹp!” (x. Vatican News

WGPSG tổng hợp

Bài viết liên quan