Thông Tin

Thi Hài Của Cha Piô Sẽ Được Đặt Tại Vatican Vào Ngày Lễ Tro Trong Năm Thánh Lòng Thương Xót

#‎GNsP‬ (04.08.2015) – Hôm thứ Hai (03.08) Vatican công bố vào rằng thi hài của Thánh Piô Pietrelcina, hay còn gọi là cha Piô Năm Dấu, sẽ được đặt trong lồng kính tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô trong Năm Thánh Lòng Thương Xót từ ngày 8-14 tháng Hai năm 2016.
Đức Tổng Giám Mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh về Thúc Đẩy Tân Phúc Âm Hóa đã viết một bức thư gửi cho cho Đức Cha Giovanni Rotondo, Tổng Giáo Phận Manfredonia-Vieste-San trình bày rằng Đức Thánh Cha Phanxicô ước mong thánh tích của cha Padre Piô hiện diện tại Vatican trong ngày Lễ tro của Năm Thánh Lòng Thương Xót.

Đức Tổng giám mục Fisichella viết: “Đức Thánh Cha với lòng ước mong thi hài của cha Thánh Piô Pietrelcina được đặt tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô vào ngày Thứ Tư Lễ Tro trong Năm Thánh Lòng Thương Xót. Cha thánh sẽ đem đến cho thế giới biết về “Sứ Vụ Lòng Thương Xót” để giúp mọi người sám hối và đó là một dấu chỉ sống động để Cha thánh tiếp đón tất cả những ai tìm đến với ơn tha thứ”.

Đức TGM viết tiếp trong bức thư: “Sự hiện diện của thi hài cha Thánh Piô sẽ là một dấu chỉ quý giá cho tất cả các nhà truyền giáo và các linh mục, những người cần đến sức mạnh và sự trợ giúp cho sứ mạng khi chiêm ngưỡng mẫu gương của cha, một vị linh mục miệt mài giải tội không mệt mỏi, tiếp đón các bệnh nhân, một chứng nhân đích thực của Lòng Thương Xót Chúa.”

GNsP (theo vatican radio)

(nguồn: thanhnienconggiao.blogspot.com)

Bài viết liên quan