Thông Tin

Thượng Hội Đồng Các Giáo Hội Đông Phương tại Trung Đông

Các vị thượng phụ các Giáo Hội Đông Phương đã có cuộc họp từ ngày 6 tháng Sáu vừa qua tại tòa thượng phụ Chính Thống Giáo Hy Lạp tại Damascus, thủ đô của Syria. Tham dự cuộc họp có Đức Thượng Phụ Chính Thống Hy Lạp thành Antiôkia là John Yazigi, Đức Thượng Phụ Công Giáo nghi lễ Maronite Bechara Rai và Đức Thượng Phụ Chính Thống Giáo Syria Ignatius Antioch Aphrem II.

Trong tuyên bố đưa ra hôm 8 tháng Sáu, cha Afram Sloukieh, tổng thư ký Thượng Hội Đồng cho biết:

“Chúng tôi mong anh chị em gìn giữ mối quan hệ tốt đẹp với anh chị em Hồi giáo của chúng ta, là các đối tác của chúng ta và là những người chia sẻ cùng một vận mệnh với chúng ta trong quốc gia. Chúng ta chia sẻ với họ cùng một mảnh đất, cùng những đau khổ vì bạo lực và khủng bố đến từ não trạng takfiri.”

Takfiri là tiếng Ả rập ám chỉ sự quá khích của những người Hồi Giáo luôn cho mình là ngoan đạo và chỉ trích những người khác là bội giáo.

Cha Afram Sloukieh cho biết tiếp:

“Chúng tôi nói lên tiếng nói của chúng tôi để thông báo rằng đã đến lúc phải đối mặt với tâm lý takfiri và chặn đứng nguồn gốc của nó thông qua giáo dục tôn giáo, truyền bá hòa bình và tự do tín ngưỡng.”

Nguyễn Việt Nam 14/6/2015

(nguồn: vietcatholic.org)

Bài viết liên quan