Giáo Hội Toàn Cầu

Tổng giám đốc vụ tôn giáo Thái Lan ca ngợi hoạt động bác ái Kitô

Tổng giám đốc vụ tôn giáo của Thái Lan, ông Kriengkrai Boonyasith, ca ngợi sự đoàn kết và hoạt động của các tín hữu Kitô tại nước này, đặc biệt tại những khu vực nghèo của xã hội.
Sơ Kannikar Lamthaisong tặng quà Giáng Sinh tới ông Kriengkrai Boonyasith Tổng giám đốc vụ tôn giáo Thái Lan. | Photo courtesy of CBCT Inter-religious Affairs Office

Ông Kriengkrai bày tỏ lập trường trên đây, trong cuộc gặp gỡ các đại diện năm Giáo hội Kitô tại Thái, hôm 20 tháng Mười Hai vừa qua, nhân dịp lễ Giáng sinh. Ông nói: “Để chứng tỏ tình thương của Thiên Chúa, quí vị thực hiện rất nhiều dịch vụ xã hội tại nhiều nơi trong nước, đặc biệt những khu vực ở ngoại biên xã hội”.

Ông cũng cho biết ông bị đánh động sâu xa vì ý nghĩa lễ Giáng sinh: “Chúa Giêsu sinh ra như một món quà của Thiên Chúa cho loài người. Cuộc sống và giáo huấn của Ngài thật là đẹp. Chúa yêu thương chúng ta rất nhiều và cứu chuộc chúng ta khỏi tội lỗi bằng cái chết trên thập giá”.

Ông Kriengkrai cũng nhân cơ hội này bày tỏ sự đánh giá cao độ trước sự đoàn kết của các Kitô hữu tại Thái Lan, qua nhiều hoạt động từ thiện, như giúp lương thực và các nhu cầu cơ bản cho các gia đình đau khổ vì đại dịch.

Số Kitô hữu ở Thái Lan chưa tới 1% dân số. Không có quốc giáo tại nước này, và Hiến pháp Thái bảo đảm quyền tự do tôn giáo của mọi công dân, mặc dù theo luật, nhà vua phải là một Phật tử.

Vụ tôn giáo, theo luật, có trách nhiệm về các vấn đề tôn giáo, qua sự bảo tồn, thăng tiến, và nâng đỡ Phật giáo, cũng như các tôn giáo khác được chính phủ nhìn nhận. Vụ này nâng đỡ và phát triển sự hiểu biết cùng với các gia trị tốt đẹp, đồng thời cổ võ sự cảm thông và đoàn kết giữa các tín đồ thuộc mọi tôn giáo. Vụ tôn giáo cũng đề cao việc áp dụng các nguyên lý và giá trị tôn giáo vào đời sống hằng ngày.

Trần Đức Anh, O.P.

(rvasia.org 22.10.2021)

Bài viết liên quan