Giáo Hội Toàn Cầu

24 giờ cho Chúa – Thông cáo của Hội đồng Toà thánh Tái Truyền giảng Tin Mừng

Chủ đề cho lần thứ sáu của “24 Giờ cho Chúa” năm nay được lấy từ Tin Mừng thánh Gioan: “Tôi cũng không lên án chị đâu” (Ga 8,11). Trong ngày này, cùng với việc Chầu Thánh Thể, cầu nguyện riêng và hoán cải cá nhân, chúng ta được mời gọi chiêm ngắm hình ảnh Chúa Giêsu, Đấng không giống đám đông tụ họp để phán xét và kết án chị phụ nữ bị bắt gặp ngoại tình, nhưng Ngài đã tỏ cho chị lòng thương xót vô hạn của Ngài như một cơ hội để đón nhận ân sủng và cuộc sống mới.

Như Đức Thánh Cha Phanxicô nói trong Tông Thư Misericordia et Misera: “Bí tích Hoà giải cần tái khám phá vị trí trung tâm của nó trong đời sống Kitô hữu… một cơ hội tuyệt vời cho điều này là “24 Giờ cho Chúa”, một cử hành gần Chúa Nhật Thứ Tư Mùa Chay. Sáng kiến này, đã làm tại nhiều nơi trong nhiều giáo phận, đã mang lại những giá trị lớn lao để cảm nghiệm sâu xa về Bí tích Xưng tội.”

“24 Giờ cho Chúa” mời tất cả thế giới chìm mình vào lòng thương xót của Chúa. Nghi thức Thống hối với ĐTC Phanxicô tại Đền thờ Thánh Phêrô sẽ bắt đầu sáng kiến này và bắt đầu từ Roma, trở thành tiêu điểm của Mùa Chay tại các giáo phận trên toàn thế giới ao ước muốn hiệp thông thiêng liêng với Đức Thánh Cha để tạo cơ hội cho một kinh nghiệm cá nhân về lòng thương xót của Chúa.

Tại website của Hội đồng Toà Thánh Tái Truyền giảng Tin Mừng, có tập sách cho buổi cử hành bằng các thứ tiếng: Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Ý và Ba Lan.

Tương tự, các giáo phận, giáo xứ, các cộng đoàn tu trì, đền thánh, các phong trào, các hiệp hội giáo dân và nhóm cổ võ tái truyền giảng Tin Mừng có thể sử dụng mẫu trên website để báo cáo những sáng kiến riêng của họ về “24 Giờ cho Chúa”.

Văn Yên, SJ

Bài viết liên quan