Hội Dòng Thông Tin

25 năm hồng ân linh mục 65 năm hồng ân Khấn Dòng 90 năm hồng ân làm con Chúa

02/04/2018, thứ hai trong tuần Bát Nhật Phục Sinh, tu huynh linh mục Sylveste Trần Văn Phụng, Cfs.  thuộc Hội Dòng thánh Gia, đã vui mừng cảm tạ Thiên Chúa trong ngày hồng phúc kỷ niệm 25 năm được Chúa chọn làm linh mục, 65 năm khấn Dòng và thượng thọ 90 tuổi.

Tu huynh linh mục Sylveste Trần Văn Phụng sinh năm 1929 tại Kiên Giang, năm 1948 bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm ơn gọi và được khấn Dòng năm 1952. Năm 1993, Tu huynh đã được cất nhắc lên hàng Linh mục.

Từ năm 2013, tu huynh đã được gọi về hưu dưỡng tại cộng đoàn nhà mẹ, Tu hunh là người sống thọ nhất nhà Dòng hiện nay và là người có tuổi khấn Dòng lớn thứ hai. Trong Dòng, tu huynh được anh em gọi với một cái tên rất thân thương “ông Út”, điều này đã thể hiện tinh thần gia đình mà các tu huynh đang sống theo tinh thần mà Đấng Sáng Lập Hội Dòng mong muốn, là sống tinh thần gia đình Nazareth. Với lòng vâng phục và yêu mến Hội Dòng, ông Út đã nêu gương sáng cho tất cả con cháu trong Dòng từ lao động đến đời sống tu đức.

Sáng nay, ngày 02/04/2018, Sylveste Trần Văn Phụng đã chủ sự thánh lễ mừng ngày kỷ niệm 25 năm linh mục, trong thánh lễ đồng tế có Bề Trên LG. Phạm Thế Nhung, các Tu Huynh Linh mục trong Dòng, các Tu huynh Học Viện, Các Tu huynh các cộng đoàn khác và gia quyến của tu huynh.

Đầu lễ, Bề trên Luis G. đã có đôi lời chúc mừng đến tu huynh Sylveste Trần Văn Phụng, Bề trên nhắc nhớ đến công lao của Tu huynh trong việc phát triển Hội dòng qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử Dòng. Bề trên cũng muốn các Tu huynh trong Dòng noi gương Tu huynh – một người có thâm niên về tuổi đời và tuổi Dòng. Tu huynh cũng là một tấm gương sáng trong đời sống tâm linh và cầu nguyện.

Trong bài giảng, TH. Theophile. Liêm đã chia sẻ và  nhắc đến nhiều công lao của Tu huynh Sylveste Trần Văn Phụng. TH. Theophile cũng nhắc nhớ đến cuộc khổ nạn và phục sinh của Chúa Kitô, qua đó, mời gọi tu huynh Sylveste noi gương Thầy Chí Thánh mà luôn cảm tạ Thiên Chúa.

Nhìn lại quãng đường đã đi, TH. Sylveste cũng cảm nhận được một hồng ân lớn lao mà Chúa đã ban xuống trên TH., những bước đường Chúa dắt TH. đi cũng thật diệu kỳ. Trên con đường tu đức, TH. Sylveste cũng đã gặp phải biết bao những gian nan khốn khổ do hoàn cảnh xã hội tạo nên. Khi đang tu tại Campuchia thì biến cố 1970 phải hồi hương về VN, rồi biến cố 30/04/1975,……. Suốt những năm tháng sau đó, TH. Sylveste đã phải rất vất vả để giúp Hội dòng có được như ngày hôm nay. Dù bao khó khăn về vật chất cũng như tinh thần, TH. Sylveste vẫn kiên vững đến ngày hôm nay với cột mốc thật đáng trân trọng: 25 năm linh mục, 65 năm khấn dòng và 90 năm tuổi đời.

  1. Sylveste cũng đã cảm tạ hồng ân Thiên Chúa và cám ơn đến quý cha, quý Bề trên, Bề trên Luis G., quý tu huynh và toàn thể mọi người đã cầu nguyện, giúp đỡ TH. trong thời gian sống và tu tập, đặc biệt hôm nay đã đến để dâng lời cầu nguyện cho TH. trong thánh lễ tạ ơn này.

Niềm phấn khởi của ngày kỷ niệm đầy hồng phúc này, những cảm nghiệm về sự dìu dắt của Thiên Chúa trong cuộc đời thông qua các Đấng Bề trên, TH. Sylveste  sẽ là hành trang và nghị lực để vượt qua sự khó khăn về sức khỏe và tuổi già. Tất cả là Hồng Ân Thiên Chúa!

TH Issac Tân Csf.

XEM HÌNH

Bài viết liên quan