Thông Tin

ÁNH TRĂNG YÊU THƯƠNG

ÁNH TRĂNG YÊU THƯƠNG

“ Cho thì có phúc hơn là nhận!” (Cv 20,35)

Đó là câu tôi đã nghe cách đây khá lâu và cho đến ngày hôm nay – ngày mà tôi được tham gia chuyến trung thu tại giáo xứ Lộc Tấn thuộc tỉnh Bình Phước thì tôi mới cảm nhận được điều đó…

 Cứ mỗi độ mùa trung thu về, có lẽ các em nhỏ trên mọi miền đất nước đều háo hức đón chờ ngày ấy để được cầm trên tay những cái bánh, chiếc lồng đèn…rồi cùng vui chơi cho cái thời gọi là tuổi thơ….Nhưng phải chăng tất cả các bé đều được như thế? Phải chăng bé nào cũng được cầm trên tay chiếc lồng đèn nhiều màu sắc kia và được ăn miếng bánh trung thu dù là nhỏ nhất??? Khái niệm bánh trung thu có lẽ rất xa lạ đối với các em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là các em bé dân tộc. Và chính vì thế, mùa trung thu năm nay, nhóm Giới Trẻ Giáo Phận Long Xuyên cụm Sài Gòn đã cất bước lên đường, với hy vọng sẽ mang chút “hơi ấm” của ánh đèn lồng cùng chút yêu thương đến cho các em dân tộc S’Tiêng tại Giáo Xứ Lộc Tấn thuộc tỉnh Bình Phước.

Chiếc xe mang những yêu thương của 50 con người đã lăn bánh lúc 13h30 ngày 10/09/2016 (nhằm ngày 10/08 âm lịch), ai ai cũng háo hức đón chờ khoảnh khắc bước chân tới vùng đất mới, vùng đất mà bản thân mỗi người chưa từng đến một lần. Bạn biết không, sau 4h ngồi trên xe, cuối cùng chúng tôi đã đến nơi, mặc dù thời gian khá trễ so với lịch trình nhưng khi tới địa điểm tổ chức, mọi người trong đoàn đã sẵn sàng tinh thần làm việc hết công suất của mình. Ai ai cũng vui với công việc đã được giao…Đúng là khi chúng ta làm việc hết mình vì người khác, khi chúng ta cho đi bằng sự nhiệt huyết của mình thì lúc ấy, niềm hạnh phúc sẽ được thăng hoa. Và có lẽ mỗi thành viên trong nhóm Giới Trẻ Giáo Phận Long Xuyên Cụm Sài Gòn đã làm được điều đó. Hai ngày trôi qua, với bao nhiêu việc phải làm như chuẩn bị sân khấu, tổ chức đêm văn nghệ, phát quà cho các em và cùng vui chơi rước đèn, mọi người ai cũng lăn xả chỉ mong nhìn thấy nụ cười của các em, nhìn thấy những nụ cười hồn nhiên, ngây thơ, trong sáng của thời tuổi thơ mà chúng tôi cũng từng một thời có được. Yêu lắm! Thương lắm! những con người nơi đây, đặc biệt là các em dân tộc, các em thiếu thốn về vật chất rất nhiều nhưng chắc chắn các em sẽ không thiếu thốn tình yêu thương. Bởi chính chúng tôi đã cảm nhận được tình yêu thương từ các em. Chính các em đã cho chúng tôi nhận ra rằng: “ khi chúng ta cho đi yêu thương sẽ nhận về yêu thương”.

Và …..

Một chuyến đi với sự đồng hành tình Chúa quan phòng.

Một chuyến đi với sự đồng hành của Cha đặc trách cùng với quý thầy Dòng Thánh Gia.

Một chuyến đi với tinh thần yêu thương, với ngọn lửa nhiệt huyết của mọi người.

Một chuyến đi với sự đoàn kết của từng thành viên.

Một chuyến đi mang nhiều ý nghĩa về cuộc sống…..

… Đã rất thành công…Cảm ơn Chúa…

… Vì đời con tất cả là hồng ân…

Bạn! Bạn có muốn được một lần trải nghiệm để được nhận yêu thương như chúng tôi không???? _Sài Gòn_12.09.2016_

_Thảo Uyên_

MỘT VÀI HÌNH ẢNH TRONG CHUYẾN ĐI

Bài viết liên quan