Hội Dòng

HỌC VIỆN THÁNH GIA KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

HỌC VIỆN THÁNH GIA KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Hôm nay 11/09/2016, học viện Thánh Gia tĩnh tâm tháng 09 và khai giảng năm học mới 2016-2017. Đầu tháng 9 cũng  là thời gian mà hầu hết các trường học, học viện bước vào năm học mới. Với mong ước “Đầu xuôi đuôi lọt”, học viện đã khai giảng năm học mới trong dịp tĩnh tâm đầu tháng nhằm cậy dựa vào lòng thương xót của Thiên Chúa để tăng thêm sự nhiệt thành kiếm tìm chân lý. Đây cũng là dịp để anh em nhìn lại thời gian hè vừa qua với biết bao là những hoạt động, những lo âu cho sứ vụ mùa hè. Giờ đây, anh em lại có cơ hội gặp lại nhau trong “mái nhà học viện” Thánh Gia để chia sẻ cho nhau những vui buồn trong thời gian đã qua và cùng nhau quyết tâm hướng tới một năm học mới. Học viện không phải là nơi thi thố những kiến thức nhận từ các môn học, không phải là nơi anh em hơn thua nhau về mặt điểm số, nhưng là nơi anh em thi thố tình thương đã nhận được nhưng không từ Thiên Chúa đầy lòng xót thương. Anh em cũng cần phải sống những điều anh em đã được học hỏi và đưa những gì anh em cảm nghiệm được vào đời sống sứ vụ sau này. Hơn hết, anh em sẽ là những người hướng dẫn về mặt đức tin cho những người khác. Vì vậy, anh em phải sống sao cho xứng đáng để không làm hư mất bất cứ linh hồn nào mà Chúa giao phó cho anh em.

Năm nay, học viện có lẽ đón nhận số học viên đông nhất từ trước tới nay. Vì thế, Giám đốc học viện phải lo toan rất nhiều để sao cho mọi việc được hài hoà và tạo điều kiện tốt nhất cho anh em tu học. Anh em học viện cũng xin chân thành cảm ơn quý ân nhân đã quảng đại cầu nguyện cũng như rộng tay giúp đỡ học vật chất cho học viện. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Thánh Gia, ban muôn ơn lành hồn xác trên quý ân nhân. Cầu Chúc quý ân nhân một năm mạnh khoẻ và thành công!

Xin dâng lên Chúa những tâm tình của đoàn con thơ bé trong ngày khai giảng năm học mới. Chúng con xin Chúa che chở và thêm sức cho chúng con trong năm học sắp tới đề chúng con có thể hoàn thành năm học như lòng Chúa ước mong!

MỘT VÀI HÌNH ẢNH TRONG NGÀY KHAI GIẢNG.

Bài viết liên quan