Hội Dòng Thông Tin

HỘI DÒNG THÁNH GIA MỪNG LỄ ĐỨC MARIA HỒN XÁC LÊN TRỜI – KỶ NIỆM THÀNH LẬP DÒNG

Hôm nay (15/08/2017), cùng với Giáo hội Hoàn vũ, Dòng Thánh Gia mừng lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời với một niềm vui và hy vọng lớn lao. Vì trong dịp Tu nghị hè vừa qua, Hội dòng đã vừa hoàn thành việc tu chỉnh hiến pháp với mong muốn là Hội dòng ngày càng phát triển như ý Chúa muốn qua ơn đoàn sủng của Đấng Sáng Lập.

Trong dịp lễ kỷ niệm năm này, Hội Dòng Thánh Gia rất vui mừng vì sự hiện diện của Đức cha Giuse Trần Xuân Tiếu giám mục chính giáo phận Long Xuyên, trên dưới 70 quý linh mục, khá đông quý tu sĩ nam nữ và khoảng 1000 quý thân nhân, ân nhân, quý khách. Sự hiện diện của quý Đức cha, quý cha, quý tu sĩ và quý khách là niềm vinh dự và thể hiện tình cảm của quý vị đối với Hội dòng Thánh Gia.

Trước đó, sáng ngày 14/08/2017, Hội dòng cũng rất vui mừng vì có 12 tu huynh đã can đảm tiếp tục tuyên giữ các lời khuyên Phúc Âm trong Hội dòng, nhằm cố gắng nỗ lực làm cho “Nước Cha Trị Đến” như câu khẩu hiệu của Dòng Thánh Gia là Adveniat Regnum Tuum (ART) . Trong thánh lễ, Cha Bề Trên Tổng Quyền chia sẻ với quý tu huynh tái khấn về sự đáp trả tình yêu, về người tu sĩ Thánh Gia, nhất là trong bối cảnh của thời đại hôm nay. Một xã hội mà văn hoá của đời sống thực dụng và vật chất hoá đời sống con người trong đó có đời sống tâm linh.

Trong ngày lễ kỷ niệm hôm nay, Hội Dòng chúng con vui mừng chào đón sự hiện diện của quý ông bà cố, quý thân nhân ở những vùng miền rất xa, quý quan khách. Bên cạnh đó, Hội Dòng cũng rất vui mừng được Đức Cha chính giáo phận Long Xuyên đến chủ tế thánh lễ cầu nguyện cho Hội dòng, cho các khấn sinh và cho toàn thể quý quan khách đến tham dự thánh lễ hôm nay. Trong bài giảng hôm nay, Đức cha mong muốn Hội dòng tìm ra con đường mà thánh ý Chúa đã sắp đặt cho Hội dòng. Qua biến cố Đức Maria hồn xác về trời, Đức cha mượn hình ảnh cánh diều tuổi thơ để gửi gắm những tâm tình. Như cánh diều vừa được ngọn gió nâng lên, vừa được sợi dây giữ lại để cánh diều được bay cao hơn nữa được sợi dây giữ lại để cánh diều được bay cao hơn nữa. Nếu thiếu một trong hai yếu tố là ngọn gió và sợi dây thì cánh diều chẳng thể nào bay lên được. Đức Maria, người Mẹ của chúng ta cũng luôn hướng tâm hồn về Chúa nhưng đồng thời cũng không quên thăm viếng và quan tâm đến tha nhân, cụ thể là thăm viếng bà Elizabeth sau tiếng “xin vâng”. Đức cha kêu mời mọi người bắt chước gương Mẹ Maria, luôn cầu nguyện hướng tâm hồn lên Chúa và làm việc lành bác ái, để đời sống thiêng liêng luôn bay cao như cánh diều.

Cuối thánh lễ, Bề Trên Tổng Quyền đã đại diện Hội Dòng dâng lời cảm tạ hồng ân lên Thiên Chúa vì đã ban cho Hội dòng biết bao là hồng ân, đặc biệt hôm nay Hôi dòng lại được đón nhận những thành viên mới đó là 6 tu sĩ tiên khấn và 4 tu sĩ thuộc trọn về Hội dòng qua lời vĩnh khấn. Cha Bề Trên gửi lời tri ân đến quý Đức cha đã dành nhiều sự ưu ái, khích lệ, nâng đỡ và tình cảm tốt đẹp cho Dòng. Với quý linh mục, Bề Trên cảm ơn vì sự hiện diện hiệp thông của quý cha. Mặc dù rất bận trong các công tác mục vụ giáo xứ nhưng vì tình yêu thương và hiệp thông, quý cha đã không quản ngại thời gian và đường xá xa xôi đến với Hội Dòng để cầu nguyện cho Hội dòng. Với quý thân nhân, ân nhân, Bề Trên hết lòng cảm ơn vì sự đóng góp của quý vị cho Hội dòng được như ngày hôm này. Bề Trên cũng gửi lời cảm ơn đặc biệt đến quý ông bà cố đã quảng đại dâng những người con ưu tú nhất cho Thiên Chúa qua Hội dòng Thánh Gia. Nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành hồn xác cho quý đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể quý ông bà anh chị em, nhờ lời cầu bầu của Đức Maria và thánh Cả Giuse!

Fidele Phú fsf.

DSC09779 DSC09789 DSC09795 DSC09802 DSC09816 DSC09858 DSC09880 DSC09890 DSC09896

MỘT  SỐHÌNH ẢNH TRONG NGÀY LỄ 18.08

Bài viết liên quan