Hội Dòng Thông Tin

ĐỆ TỰ VIỆN DÒNG THÁNH GIA: KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2017 – 2018

Vào lúc 9 giờ 30, ngày 20.08.2017 Đệ Tự Viện Dòng Thánh Gia Việt Nam đã hân hoan chào đón quý phụ huynh và học sinh tề tựu về Đệ Tự Viện của Hội Dòng để dự lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018.

Năm nay, cộng đoàn đệ tử viện vui mừng có 67 em đến lưu trú và học tập trong môi trường của Đệ Tự Viện. Đây thực sự là một môi trường học đường thân thiện, môi trường giáo dục chuẩn mực cho các em. Vượt lên trên những mục tiêu của giáo dục thông thường ngoài xã hội, Đệ Tự Viên Dòng Thánh Gia luôn hướng đến sự giáo dục toàn đức toàn tài phục vụ Giáo Hội và xã hội trong hướng chuyên sâu của linh đạo Dòng là sống tình gia đình.

Năm nay, Đệ Tự Viện hân đón chào Ban Giám Đốc mới theo sứ vụ mà Hội dòng qua Bề Trên Tổng Quyền. Đó là:

  1. Linh mục, TH. Ignace Đinh Viết Huynh – Giám đốc Đệ Tử Viện.
  2. TH. George Đoàn Ngọc An – Phụ tá.
  3. TH. Gérarad Võ Văn Thọ – Phụ tá.

Trong ngày đầu, các em và phụ huynh đã có mặt đông đủ. Những khuôn mặt thơ ngây, các em không giấu được niềm vui khi được gặp lại bạn bè, quý thầy; các em gặp gỡ nhau kể nhau nghe những câu chuyện, những kỷ niệm trong trong đợt nghỉ hè vừa qua. Tất cả những hình ảnh thân thương ấy cũng làm cho quý thầy đồng hành cũng cảm thấy vui lòng và khích lệ quý thầy phụ trách trong những bước đường sắp tới.

Sau buổi lễ khai giảng, quý phụ huynh và các em cùng dùng bữa cơm thân mật với cha giám đốc và quý thầy tại nhà ăn của Đệ Tử Viện.

Kính chúc Ban Giám Đốc và toàn thể quý phụ huynh cùng các em luôn dồi dào sức khỏe, bình an. Chúc tất cả các em một năm học mới gặt hái được thật nhiều niềm vui, đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện và ngày càng trưởng thành hơn, sống xứng đáng là một thành viên của Đệ Tử Viện hơn.

Pr. Nguyễn Văn Chiến.

image001 image003 image005 image007 image009 image011 image013

 

Bài viết liên quan