Hội Dòng Thông Tin

DÒNG THÁNH GIA: THÁNH LỄ TẠ ƠN TÂN LINH MỤC

IMG_9408

Ngôn sứ Giê-rê-mi-a đã từng thốt lên với Đức Chúa rằng: Lạy Chúa, với Chúa, con chỉ là nắm đất sét trong bàn tay người thợ gốm mà thôi.

Trong tâm tình đó, Tân Linh Mục Rene Phạm Minh Tâm thuộc Hội Dòng Thánh Gia Việt Nam, sau khi được chịu chức linh mục tại Giáo phận Xuân Lộc vào ngày 20.07.2017, hôm nay vào lúc 9 giờ 30 ngày 07.08.2017 đã về dâng thánh lễ tạ ơn tại Nguyện Đường của Hội Dòng. Hiệp dâng trong thánh lễ tạ ơn hôm nay có cha Bề Trên Luy Gônzaga Phạm Thế Nhung và đông đảo quý cha, quý tu huynh cùng quý ân nhân của Tân chức.

Khởi đi từ tâm tình của thánh lễ tạ ơn, trong phần quảng diễn Lời Chúa, linh mục đã chia sẻ về vai trò và sứ mạng cao cả mà Chúa đã ưu ái ủy thác cho tân linh mục trong vai trò của người mục tử là: cử hành các Bí tích và chăn dắt đoàn chiên mà Chúa và Giáo hội giao phó. Thiên chức linh mục thật cao cả nhưng cũng đầy hi sinh vất vả trong thân phận con người, mà linh mục cũng là con người với bản tính yếu đuối. Vì thế, cha giảng lễ đã mời gọi cộng đoàn cầu nguyện nhiều cho các linh mục, cách riêng là tân mục Rene Phạm Minh Tâm luôn trung thành theo Chúa Kitô đến trọn đời, phục vụ dân Chúa theo gương Thầy Giêsu là Vị Mục Tử Nhân Lành.

Kết thúc thánh lễ, tân linh mục đã nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn cha Bề trên, quý tu huynh, quý thân nhân, ân nhân cùng toàn thể cộng đoàn đã thương giúp đỡ tân chức trong suốt hành trình ơn gọi, cách riêng trong thánh lễ hôm nay.

Sau thánh lễ, quý cha và toàn thể cộng đoàn đã có bữa cơm thân mật chung chia niềm vui với Tân chức tại nhà ăn của Hội Dòng.

Xin mọi người cùng hiệp ý với Tân Linh Mục và Hội Dòng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho Hội Dòng có thêm một linh mục phục vụ Chúa trên cánh đồng truyền giáo. Cầu nguyện cho Tân Linh Mục luôn được dồi dào sức khỏe, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa và luôn trung thành với ơn gọi trong sự gắn bó thiết thân với Chúa Kitô.

Pr. Nguyễn văn Chiến

MỘT VÀI HÌNH ẢNH TRONG NGÀY LỄ TẠ ƠN

Bài viết liên quan