Hội Dòng Thông Tin

Họp mặt CTV Thánh Gia 2017

Vào mỗi dịp lễ Hiển Linh, hội Cựu Thành Viên (CTV) Thánh Gia lại tổ chức họp mặt các thành viên của hội. Hội CTV Thánh Gia chủ yếu là những người đã từng sống trong Dòng Thánh Gia, nhưng nhân của họ và những người yêu mến nhà Dòng, vì nhiều lý do khác nhau mà nay họ đang sống đời gia đình giữa thế gian. Các CTV tuy sống trong đời sống hôn nhân nhưng cũng luôn hướng về nhà Dòng, đời sống huynh đệ trong Dòng đã thôi thúc họ gặp gỡ nhà Dòng và gặp gỡ nhau trong tinh thần Thánh Gia, nhất là ôn lại những kỷ niệm một thời trong nhà Dòng để từ đó các thành viên có thêm những động lực mới, những kỷ niệm vui như là hành trang tiếp tục dấn thân vào đời sống xã hội.

Trong lần họp mặt nay, đại diện của nhà Dòng cũng như của hội CTV mong muốn các thành viên ngày càng sống chứng tá cho Chúa Kitô hơn nữa ngay giữa đời thường. Bên cạnh đó, hai bên cũng mong muốn có sự gắn kết hơn nữa giữa hội CTV và nhà Dòng bằng các hành động thiết thực hơn nữa.

Năm nay, hội CTV có sự hiện diện khá đông quý cha, quý thầy và quý thành viên trẻ, nhưng đáng tiếc một số thành viên Phú Cường và một số thành viên ở các nơi khác lại vắng mặt. Dịp này, hội CTV có lẽ là rất vui vì có sự cộng tác rất tích cực của quý thành viên trẻ. Đây cũng là một tín hiệu rất tốt để hội CTV có thể phát triển hơn nữa trong tương lai. Hy vọng rằng, nhờ ơn Chúa và sự bầu cử của Thánh Gia, hội CTV Thánh Gia ngày càng sống tốt hơn nữa tinh thần gia đình Nazareth xưa là mang ơn Cứu Độ của Chúa đến cho mọi người.

TH Fidele Phú fsf.

MỘT VÀI HÌNH ẢNH TRONG BUỔI HỌP MẶT

Bài viết liên quan