Hội Dòng

Lễ Thánh Gia – Bổn mạng Dòng

Trong không khí vui mừng đón Chúa Giáng Sinh, Dòng Thánh Gia lại có thêm một niềm vui khác đó là lễ Thánh Gia – bổn mạng Dòng. Lễ Thánh Gia năm nay được Giáo hội mừng kính vào ngày 30/12, cũng là ngày gần cuối năm dương lịch. Năm nay, Hội Dòng tổ chức lễ bổn mạng không to lớn và hoành tráng  như các năm trước vì nhiều lý do khác nhau, nhưng sự long trọng và tinh thần gia đình Nazareth không vì đó mà giảm đi.

Năm nay, Hội Dòng rất vui mừng vì có sự hiện diện của Đức cha Giuse – Giám mục Giáo phận Long Xuyên, cha quản hạt Long Xuyên và quý cha làm việc tại toà Giám mục Long Xuyên. Bên cạnh đó, quý tu huynh Dòng cũng từ khắp các miền tổ quốc cũng quy tụ tại công đoàn nhà Mẹ Long Xuyên để làm cho bầu không khí buổi lễ thêm long trọng và ấm áp tình gia đình.

Trong thánh lễ, Đức cha Giuse giúp cho các tu huynh hiểu thêm về những dấu chỉ của hang đá Bêlem. Chúng ta cần học nơi Thánh Gia sống đúng lễ nghĩa gia phong đó là  sự khiêm nhường, vâng phục. Qua đó, Đức cha cũng mời gọi mỗi tu sĩ Dòng Thánh Gia biết noi gương bắt chước sự khiêm nhường, vâng phục mà cụ thể là vâng lời các Đấng Bề Trên và anh em phải biết yêu thương nhau để trở nên một gia đình thực sự.

Cuối lễ, cha Ninh Nguyễn Thông Phán đã đại diện Hội Dòng để nói lên tâm tình cảm ơn đến Đức cha Giuse, quý cha và toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Năm mới dương lịch cũng gần tới, cha Phán cũng không quên gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến những người hiện diện trong thánh lễ. Chúng ta cũng cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho chúng ta biết bao nhiêu hồng ân trong năm qua và cảm ơn nhau để cùng hướng tới một năm mới tốt đẹp hơn.

TH Fidele Phú fsf.

MỘT VÀI HÌNH ẢNH TRONG LỄ BỔN MẠNG

Bài viết liên quan