Hội Dòng

THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC ĐẲNG LINH HỒN TẠI NGHĨA TRANG DÒNG THÁNH GIA

 

Cùng toàn thể Giáo hội bước vào tháng 11 – tháng cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời, chiều nay, ngày 02/11/2016, Dòng Thánh Gia long trọng dâng thánh lễ cầu nguyện cho các phần tử Dòng đã qua đời và các đẳng linh hồn tại nghĩa trang của Hội Dòng. Chủ sự thánh lễ là Tu Huynh Lm Ignace Đinh Viết Huynh, cùng hiệp thông trong Thánh lễ này còn cóTu Huynh Lm Sylvestre Trần Văn Phụng, cùng quý Tu Huynh và các em Tiền Tập trong cộng đoàn Nhà Mẹ, các em đệ tử viện và một số bà con giáo dân thuộc giáo xứ Cần Xây cũng đến tham dự.

Theo truyền thống của Hội dòng, hàng năm, khi tháng Mân Côi kết thúc, anh em ở cộng đoàn Nhà Mẹ và các em đệ tử viện cùng về nghĩa trang của Hội Dòng để dọn dẹp và thắp hương cho quý linh mục, tu huynh và đệ tử đã qua đời. Hành động đó như là sự tri ân và báo hiếu, nhưng trên hết là hướng tâm cầu nguyện nhằm giúp đỡ các linh hồn giảm bớt hình phạt nơi luyện ngục, rút ngắn thời gian thanh luyện để sớm về hưởng hạnh phúc với Chúa trên Nước Hằng Sống.

Thánh lễ cầu cho cho linh hồn năm nay diễn ra trong bầu khí thật ấm cúng. Cùng với ánh nến hoà quyện và khói hương toả lan, tất cả anh em trong cộng đoàn và bà con giáo dân đã quy tụ quanh phần mộ của quý linh mục, tu huynh và đệ tử đã qua đời để tham dự thánh lễ và dâng lên Chúa những lời khẩn cầu tha thiết chân thành.

Chia sẻ trong phần phụng vụ Lời Chúa, cha Huynh  đã mời gọi cộng đoàn phụng vụ ý thức rõ hơn về thân phận mỏng dòn yếu đuối của kiếp người, nhưng cũng đừng lo lắng về sự chết mà hãy cầu nguyện, hy vọng và tin tưởng vào Đức Kitô Phục Sinh, vì hễ ai chết trong ân nghĩa Chúa thì sẽ được hưởng ơn cứu chuộc. Từ niềm tin ấy, ngài đã mời gọi cộng đoàn trong tháng này hãy cầu nguyện thật nhiều cho các linh hồn mau được thanh tẩy, đồng thời hãy sống hi sinh bằng nhiều việc lành phúc đức, sống tinh thần phó thác để thắp lên niềm tin sống lại vào ngày sau hết.

Sau thánh lễ, mỗi người thắp lên các phần mộ những nén nhang để tỏ lòng thành kính các linh hồn và dâng lên Chúa những tâm tình nguyện xin cho các ngài sớm về hưởng Nhan Thánh Chúa. Mỗi người đến tham dự thánh lễ đều mang trong mình những tâm tình, những ước nguyện, nhưng trong niềm xác tín và cậy trông vào Lòng Thương Xót của Thiên Chúa, tất cả mọi người tham dự thánh lễ đã ra về trong niềm tiếc thương các linh hồn và hy vọng các ngài sẽ sớm về hưởng hạnh phúc với Chúa trên Thiên quốc.

Peter Nguyễn Văn Chiến

image001 image003 image005 image006 image009  image012 image014

image013 image011

Bài viết liên quan