Hội Dòng Thông Tin

Lễ Giỗ Lần thứ 42 của Cha Cố Bề Trên Giuse VULLIEZ (1912-1975)

image001

Như thông lệ hàng năm, vào dịp lễ Giỗ Cha cố Bề trên Giuse VULLIEZ, 16/04  các anh em cựu thành viên Thánh Gia vùng Thống Nhất (Xuân Lộc), nơi Cha cố Giuse đã lập giáo xứ Thống Nhất vào cuối năm 1970 và cũng là nơi Cha vĩnh viễn yên nghỉ, sau cuộc tử nạn ngày 16/04/1975, trong ngôi mộ trước nhà thờ xứ .

Vì năm nay ngày chủ nhật 16/04 lại trùng với đại lễ Phục Sinh nên lễ Giỗ của Cha đã được dời lại chủ nhật tuần sau, tức 23/04 và cũng là ngày lễ kính Lòng Chúa Thương xót. Vào lúc 8g30 sáng, anh em đã tập hợp tại sân nhà thờ giáo xứ Thống Nhất để kính viếng mộ Cha. Sau đó tất cả anh em kéo nhau về Tập viện Thánh Gia ở Túc Trưng, cách mộ Cha Giuse gần 5 cây số, để gặp gỡ nhau, thăm nom, trao đổi, chia sẻ tin tức buồn vui trong suốt nảm qua. Hiện diện trong dịp này, có tất cả khoảng 50 anh chị em, đến từ Long Xuyên, Cần Thơ, Saigon và từ nhiều giáo xứ thuộc giáo phận Xuân Lộc. Sau hơn một tiếng đồng hồ nghe Th.Ninh Phán, thay mặt Bề trên Dòng đang công tác ở nước ngoài, trình bày vắn tắt về các tin tức của Dòng, thì các anh Trưởng CTV vùng Đồng Nai là anh Phêrô Chánh và anh David Thành Trưởng vùng Saigon cũng thông báo tin tức, sinh hoạt của các anh em thuộc các vùng liên hệ và đồng thời giải đáp một số thắc mắc cũng như giúp giải tỏa một số chuyện hiểu lầm giữa các thành viên. Khoảng hơn 10g30 tất cả vào nhà nguyện của Tập viện bắt đầu dâng Thánh Lễ chủ nhật II Phục Sinh để cầu nguyện cho Cha Cố Giuse và các anh em Dòng quá cố, cách riêng là TH cố Bề trên Jean E và TH.cố Bề trên Philibert Ba và TH.Modeste Vui. Thánh lễ đồng tế do 5 TH.LM.Thánh Gia hiện diện : TH.Ninh Phán chủ tế, TH.Sylvestre Phụng giảng lễ và 3 TH.Théophile Liêm, Gabriel Sanh và Vinh Tâm. Trong bài chia sẻ, TH.Sylvestre đã đề cao gương sáng của Cha cố Giuse là một nhà truyền giáo đầy tinh thần hy sinh, một vị mục tử đầy tinh thần trách nhiệm, quên mình vì đoàn chiên.Thánh lễ được các anh em Cựu thành viên đàn hát với phần kinh Thương xót, Vinh Danh…bằng tiếng Latinh như mọi năm.

Sau thánh lễ là bữa cơm thân mật và tươi vui, kéo dài cả tiếng đồng hồ trước khi chia tay đầy quyến luyến và ra về dưới một cơn mưa nhỏ mát mẻ.

Chú Ba.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại buổi gặp gỡ thân tình này :

image003 image005 image007 image009 image011 image013

Bài viết liên quan