Thông Tin

Người Công Giáo Brunei cử hành lễ Giáng Sinh trong an bình

Giữa lệnh cấm cử hành lễ Giáng sinh bên ngoài các cộng đồng Kitô hữu, người Công Giáo Brunei đã mừng lễ trong an bình, không có chuyện đáng tiếc nào xảy ra. Nhà lãnh đạo hàng đầu của Công Giáo tại quốc gia này vừa cho biết như trên.

Theo quy định của chính phủ được đưa ra vào dịp Giáng Sinh này, những người Hồi giáo nào gửi lời chúc mừng Giáng sinh, sử dụng cây Giáng sinh hay đèn, mặc quần áo ông già Noel, hoặc mừng lễ Giáng sinh cách này cách khác phải đối diện với án tù có thể lên đến năm năm.

Đức Cha Cornelius Sim, Giám Quản Tông Tòa Brunei nhận xét rằng:

“Thành thật mà nói, tôi không nghĩ rằng sự vắng mặt của ‘Jingle Bells’ và ‘Frosty the Snowman’ tại các trung tâm thương mại có thể gây một tác động xấu nào trên những suy nghĩ của các Kitô hữu”

“Santa Claus như miêu tả trong văn hóa bình dân khó có thể coi là một diễn tả phù hợp và đầy đủ về ý nghiã của lễ Giáng Sinh!”

Ngài nói thêm:

“Tôi thấy được khích lệ khi thấy người Công Giáo của chúng tôi đến nhà thờ để cử mừng sự ra đời của Chúa Giêsu một cách đơn giản nhưng vui vẻ. Người Công Giáo tại nước này đã luôn luôn có thể thực hành đức tin công khai như một cộng đồng tín ngưỡng và mong muốn tiếp tục được như vậy trong thời gian tới.”

Brunei là một quốc gia Đông Nam Á với 416,000 dân trong đó 79% là người Hồi giáo, 9% Kitô Giáo, và 8% Phật giáo. Brunei có ba giáo xứ và 1,900 người Công Giáo.

Đặng Tự Do

vietcatholic.org

Bài viết liên quan