Thông Tin

MÊHICÔ: Cơn giận của Giáo Hoàng bị lôi té

Chiều thứ ba 16-2-, mọi chuyện đang xảy ra êm đẹp ở sân vận động Morelia, Đức Phanxicô vừa kết thúc một buổi gặp gỡ vui vẻ với các người trẻ, ngài ứng khẩu nói và làm cho các người trẻ cười thích thú, ngài nói với họ một sứ điệp có tính đòi hỏi cao ở một vùng bị bạo lực của nạn buôn ma túy gặm nhấm

Chiều thứ ba 16-2-, mọi chuyện đang xảy ra êm đẹp ở sân vận động Morelia, Đức Phanxicô vừa kết thúc một buổi gặp gỡ vui vẻ với các người trẻ, ngài ứng khẩu nói và làm cho các người trẻ cười thích thú, ngài nói với họ một sứ điệp có tính đòi hỏi cao ở một vùng bị bạo lực của nạn buôn ma túy gặm nhấm: “Thật không đúng nếu là người trẻ mà cách sống duy nhất là giao đời mình cho những bàn tay buôn ma túy hay cho tất cả những người chỉ gieo sự hủy hoại và sự chết (…) Chúa Giêsu cho chúng ta hy vọng và không bao giờ Ngài kêu chúng ta làm những kẻ giết người, nhưng Ngài kêu gọi chúng ta làm môn đệ, Ngài gọi chúng ta là bạn. Ngài không bao giờ gởi chúng ta vào lọ hạ thịt nhưng tất cả nơi Ngài là lời mời gọi của sự sống.

Đám đông vỗ tay không dứt và Đức Phanxicô rời sân vận động như chương trình dự định để về thành phố Mexico. Ngài tươi cười chào hỏi những người khuyết tật ngồi xe lăn ở hàng đầu. Khi đến gần một trong các người khuyết tật này, và khi cúi xuống để hôn thì ngài bị những người chung quanh, bằng mọi giá muốn chạm đến ngài đã kéo áo làm ngài mất thăng bằng và ngã chúi người trên một em ngồi xe lăn.

Đức Phanxicô bật dậy, ngài kiểm tra em bé có sao không, chạm vào vai em, rồi nhìn thẳng vào người đã kéo ngài ngã, với cái nhìn giận dữ, ngài nói: “Không được ích kỷ, không được ích kỷ”. Sau đó thì ngài cười lại và kết thúc buổi gặp đám đông.

Chiều thứ ba khi được hỏi về sự cố này, linh mục Lombardi, giám đốc văn phòng báo chí Tòa Thánh, giải thích sau một ngày nhiều sinh hoạt như thế, “gặp gỡ hàng ngàn người” và “sau khi đã tiêu rất nhiều năng lực”, Đức Giáo hoàng “có thể hơi căng thẳng trong tình trạng này và ngài đã có một phản ứng bình thường, rất con người đứng trước sự nhiệt tình quá độ”.

Đừng ích kỷ giữ Đức Giáo Hoàng cho riêng mình.

Marta An Nguyễn

Nguồn tin: Phanxico

Bài viết liên quan