Thông Tin

Đức Giáo Hoàng Phanxicô ban phép rửa cho 26 trẻ sơ sinh tại nguyện đường Sistine.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô ban phép rửa cho 26 trẻ sơ sinh tại nguyện đường Sistine.

Đức Giáo Hoàng đã ban phép rửa tội cho 26 trẻ sơ sinh trong một buổi lễ truyền thống dưới những bức bích họa nổi tiếng của Michelangelo.

(Reuters Video) Đức Giáo Hoàng Phanxicô vào ngày Chúa Nhật (ngày 10 tháng 1) đã mừng Lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa với một nghi lễ rửa tội truyền thống tại nhà nguyện Sistine ở Vatican. Trong Thánh Lễ và nghi thức dưới những bức bích họa nổi tiếng của nhà nguyện, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã rửa tội cho 26 trẻ sơ sinh: 13 bé gái và 13 bé trai.

Trong bài phát biểu ngắn gọn, Đức Giáo Hoàng nhắc lại lời khuyên của ngài từ những năm trước, nói với các bà mẹ hãy cho con trẻ bú sữa mẹ cách tự nhiên nếu các em khóc hay đói. “Mong muốn của cha là các con sẽ có thể nuôi các con của mình lớn lên trong đức tin, và rằng di sản lớn nhất mà con trẻ nhận được từ các con là đức tin. Và cần nhớ lời lời khuyên này, khi một đứa trẻ khóc vì đói khát, các con cứ tự nhiên cho con mình bú tại đây,”

Đức Thánh Cha đã từng nói những lời khuyên tương tự để làm cho các bà mẹ cảm thấy thoải mái tự nhiên. Bí tích Rửa tội là bí tích mà trẻ sơ sinh hay người muốn theo đạo được lãnh nhận đầu tiên để trở thành Kitô hữu.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đổ nước trên trán của các em như là một phần của nghi lễ. Nhà nguyện Sistine đã được Michelangelo vẽ vào thế kỷ 16, là căn phòng nơi các Hồng Y bầu kín các tân giáo hoàng. Đức Giáo Hoàng Phanxicô là vị giáo hoàng không phải là người Âu Châu đầu tiên được bầu trong gần 1.300 năm vào ngày 13 Tháng ba 2013.

Giuse Thẩm Nguyễn

Bài viết liên quan