Thông Tin

ĐTC Cầu Nguyện Cho Các Nạn Nhân Vụ Nổ Tại Thiên Tân, Trung Quốc

#‎GNsP‬ (17.08.2015) – Đức Thánh Cha Phanxicô đã gởi lời chia buồn tới các nạn nhân của vụ nổ bi thảm xảy ra tại Thiên Tân, nằm ở phía Bắc Trung Quốc.
Vào đêm thứ Tư vừa qua, một đám cháy khởi đi tại một nhà kho Ruihai Logistics, nơi có chứa nhiều loại hóa chất độc hại. Nhân viên cứu hỏa không biết về những phản ứng nguy hiểm giữa nước với các hóa chất độc hại, vô tình gây ra một phản ứng dây chuyền tạo nên những vụ nổ lớn.
Số người chết trong các vụ nổ, tính đến nay kiểm chứng được là 112, với 95 người vẫn mất tích, và hàng trăm người bị thương.

Các nhà điều tra nói rằng chính quyền không xác định được các chất nguy hiểm đó được lưu trữ trong kho.

Trong giờ Kinh Truyền Tin hôm Thứ Bảy lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, Đức Thánh Cha đã cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ nổ bi thảm đó.

Ngài nói rằng: “Tôi xin cầu nguyện cho những người đã mất đi sự sống và cho tất cả những ai đang phải hứng chịu đau khổ do thảm họa này”.

“Nguyện xin Chúa ban cho họ sức mạnh và hỗ trợ cho tất cả những người tham gia công tác cứu trợ để làm giảm đi những đau khổ nơi người dân.”

Theo báo Il Sismografo của Vatican cho biết, truyền hình Trung Quốc đã phát sóng việc Đức Thánh Cha cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ nổ. Nhà báo Ý tại Bắc Kinh cho rằng việc phát sóng này là “một cử chỉ quan trọng” mà trước đây chưa từng có.

GNsP (theo zenit)

(thanhnienconggiao.blogspot.com)

Bài viết liên quan