Thông Tin

Sinh hoạt hè của giáo xứ Hiệp Nhất

Khi mùa hè đến, các em thếu nhi trong Giáo xứ hiệp nhất hằng ngày đến nhà thờ để được học văn hóa. vào buổi chiều sau giờ Thánh lễ, các em được sinh hoạt cùng với Qúy thầy và các anh chị Huynh trưởng trong giáo xứ bằng các trò chơi sinh hoạt vòng tròn và học tập một số kỹ năng sống.

       Hầu hết các em trong giáo xứ đều đi làm phụ giúp cha mẹ vào mùa hè. các em phụ cha mẹ theo khả năng của mình( có em theo ghe thuyền với cha mẹ để đánh bắt cá. có em theo cha mẹ vào các xưởng hạt điều tư nhân để phụ cha mẹ (nhận lương theo sản lượng) nhằm tăng nguồn thu cho gia đình.
    Vì môt số không nhỏ các em theo Cha mẹ đi làm( từ khoảng 9 tuổi trở lên), nên số lượng các em đến nhà thờ học văn hóa và sinh hoạt Giáo lý không đông đủ. Đây cũng là nỗi khó khăn và ưu tư hàng đầu của giáo xứ trong việc giáo dục Đức tin và nhân bản cho các em (nhất là các em trong lứa tuổi đi học).
     Ước mong rằng, các em thiếu nhi trong giáo xứ có nhiều điều kiện tốt hơn để các em được phát triển về văn hóa và đời sống Đức tin. Được như vậy, tương lai của giáo xứ sẽ mỗi ngày một phát triển hơn về đời sống vật chất và tinh thần trong sự mong đợi mọi người.
TH Ferdinand Minh.
Một vài hoạt động hè của giáo xứ:
DSC02082
Lớp học văn hóa hè
DSC02087
Sinh hoạt giáo lý
DSC02088

Bài viết liên quan