Thông Tin

Đức Giáo Hoàng : Chúa Giêsu thì miễn phí, ơn cứu rỗi thì không thể mua được.

Đức Giáo Hoàng nói :Chúa Giêsu thì miễn phí, ơn cứu rỗi thì không thể mua được.

VATICAN CITY (CNS) – Đức Giáo Hoàng cảnh báo những khách hành hương phải coi chừng những kẻ lợi dụng Năm Thánh để tìm lợi nhuận bởi vì ơn cứu độ là một món quà không thể mua được bằng tiền.

Trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần vào ngày 16 tháng 12, Đức Giáo Hoàng đã nói rằng “ Hãy cẩn thận! Coi chừng những kẻ xấu lừa đảo nói là các con phải trả tiền. Ơn cứu rỗi không thể trả bằng tiền và ơn cứu rỗi cũng không thể mua bằng tiền được. Chúa Giesu là cửa vào và vào cửa Giesu thì miễn phí.”

Đức Giáo Hoàng đã cảnh báo sau một ngày từ khi cảnh sát tài chánh đã tịch thu những bằng chứng nhận giả, ước tính trị giá khoảng 70,000 euros, được bày bán tại các quầy hàng lưu niệm gần tòa thánh. Theo tờ tường trình của hiệp hội báo chí AP ngày 14 tháng 12 thì cảnh sát đã tịch thu 3,500 bằng chứng nhận giả được đồn thổi là đã được tòa thánh ban phép lành như bằng kỷ niệm hôn nhân, rửa tội hay hành hương Năm Thánh.

Trước khi bắt đầu Năm Thánh, Đức Tổng Giám Mục Fisichella, Chủ tịch Hội Đồng Giáo Hoàng về tăng cường Tân Phúc Âm Hóa, đã nói là khách hành hương phải tỉnh thức không những đối với sự đe dọa của khủng bố mà còn đối với những kẻ lừa đảo lợi dụng Năm Thánh để kiếm lợi.

Ngài nói các phóng viên rằng “ Không phải chỉ lo về an ninh vì sợ nhóm Hồi Giáo mà còn phải lo về an ninh để ý đến phẩm giá của con người,”

Trong bài phát biểu của mình, Đức Giáo Hoàng Phanxico bày tỏ hy vọng rằng việc tổ chức Năm Thánh ở các giáo phận trên toàn thế giới sẽ là “ dấu chỉ hữu hình của sự hiệp thông toàn cầu”, và của tình yêu và lòng thương xót của Chúa dành cho thế giới.

Ngài nói : Cửa Năm Thánh là biểu tượng của Chúa Giesu Kito và những khách hành hương đi qua cửa đó ở Roma hay ở các nhà thờ trên khắp thế giới làm nên một dấu chỉ của lòng tín thác nơi Thiên Chúa “ một Thiên Chúa không đến để xét phạt nhưng đến để mang ơn cứu rỗi.”

“ Đó là một dấu chỉ của việc hoán cải thực sự nơi tâm hồn. Khi chúng ta ngang qua cánh cửa đó, cũng nhắc bảo chúng ta rằng chúng ta cũng cần mở rộng cánh cửa tâm hồn mình.”

Đức Giáo Hoàng nói tiếp “ Phép hòa giải cũng là một khía cạnh quan trọng khác của Năm Thánh, tạo cơ hội cho những tín hữu “ một trải nghiệm trực tiếp” của lòng thương xót. Tuy nhiên, trước tiên chúng ta phải nhận ra tội lỗi của mình và cũng tha thứ cho những người khác để được trải nghiệm đầy đủ tình yêu và sự tha thứ của Thiên Chúa.

“Khi chúng ta nhận ra tội lỗi của mình và xin ơn tha thứ thì trên thiên đàng vui mừng và Chúa Giesu vui mừng. Đây chính là lòng thương xót của Thiên Chúa”, Đức Giáo Hoàng Phanxico đã nói như vậy.

Bắt đầu cuộc tiếp kiến chung, khách hành hương đã hát bài “ Happy Birthday” chúc mừng sinh nhật thứ 79 của Đức Giáo Hoàng vào ngày 17 tháng 12. Khi Ngài tiến về phía khán đài, nhà báo kỳ cựu Valentina Alazraki, đại diện người dân Mexico đã dâng lên Đức Giáo Hoàng chiếc bánh sinh nhật hình nón rộng vành tiêu biểu Mexican.

Giuse Thẩm nguyễn

(vietcatholic.org)

Bài viết liên quan